Đô thị

Một dự án ở Quảng Nam bị phạt hành chính vì xây công trình phụ trợ khi chưa có giấy phép

(VNF) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas (địa chỉ trụ tại Khối 1, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Một dự án ở Quảng Nam bị phạt hành chính vì xây công trình phụ trợ khi chưa có giấy phép

Khu nghỉ mát Malibu Hội An. Ảnh: Chu Lai

Theo đó, Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas bị xử phạt vì đã tổ chức thi công xây dựng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng đối với công trình thuộc dự án Khu nghỉ mát Malibu Hội An (tại khối Hà My Đông B, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Cụ thể, dự án đã xây dựng các hạng mục công trình như bể xử lý nước thải, trạm điện,… khi chưa được cấp phép xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật phụ trợ này. Được biết, các công trình không có giấy phép xây dựng này chỉ là các công trình phụ trợ nhỏ của dự án. Còn lại, các hạng mục công trình chính được xây dựng cơ bản đúng theo Giấy phép xây dựng do Sở Xây dựng Quảng Nam cấp trước đó.

Xác định hành vi vi phạm, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định phạt tiền, với mức tiền phạt là 130.000.000 đồng đối với Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt này. Nếu quá thời hạn, Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Đối với số tiền phạt 130.000.000 đồng, Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas phải nộp vào Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Nam trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt.

Ngoài ra, Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với quyết định xử phạt theo quy định của pháp luật.

Dự án Khu nghỉ mát Malibu Hội An có diện tích đất là 101.373 m2 bao gồm 668 căn hộ, 96 biệt thự (100% view biển và sở hữu vĩnh viễn). Thời gian bàn giao dự kiến vào quý III và quý IV/2022.

Tin mới lên