Thị trường

Một khách hàng kiện đòi Sabeco gần 40 triệu vì 2 chai bia chỉ có một nửa dung tích

(VNF) - Tòa án Nhân dân Quận 5, TPHCM vừa có giấy triệu tập Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) với người đại diện pháp luật là ông Koh Poh Tiong, Chủ tịch HĐQT và ông Neo Gim Siong Bennett, Tổng Giám đốc. Theo giấy triệu tập, Sabeco là bị đơn trong vụ án thụ lý số 02/2019/TLST-DS ngày 3/1/2019 về việc “tranh chấp về việc bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng”. Nguyên đơn vụ kiện là ông Nguyễn Phương Du, sau khi mua một két bia Sài Gòn đỏ về sử dụng, ông Du phát hiện có hai chai bia chỉ có 50% dung tích. Ông Du đã mang sự việc ra tòa để yêu cầu giải quyết.

Một khách hàng kiện đòi Sabeco gần 40 triệu vì 2 chai bia chỉ có một nửa dung tích

Một khách hàng kiện đòi Sabeco gần 40 triệu vì 2 chai bia chỉ có một nửa dung tích

Tòa án Nhân dân quận 5 yêu cầu phía Sabeco có mặt tại tòa trong ngày 17/1 để trình bày ý kiến đối với yêu cầu khởi kiện của ông Nguyễn Phương Du (ngụ phường 16, quận Gò Vấp).

Trước đó, Tòa án Nhân dân quận 5 đã thông báo số 632/TB-TLVA về việc thụ lý vụ án. Nguyên đơn của vụ án là ông Nguyễn Phương Du đã ủy quyền cho ông Trần Đình Dũng (ngụ phường Hiệp Thành, quận 12) tham gia vụ án.

Giấy triệu tập đại diện Sabeco của TAND quận 5 quanh vụ kiện hai chai bia bị mất một nửa dung tích

Phía nguyên đơn yêu cầu tòa án giải quyết buộc Sabeco bồi thường thiệt hại cho ông Nguyễn Phương Du do vi phạm quyền lợi của người tiêu dùng. Cụ thể, bồi thường 10.500 đồng tương đương giá trị chai bia nhãn hiệu Sài Gòn đỏ; bồi thường 39,8 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần tương đương 10 tháng lương tối thiểu khu vực TP. HCM.

Ngoài ra, phía nguyên đơn cũng yêu cầu tòa án giải quyết buộc Sabeco công khai xin lỗi ông Nguyễn Phương Du với tư cách người tiêu dùng trên báo chí.

Theo nội dung đơn kiện vào tháng 9/2018, ông Nguyễn Phương Du có mua một két bia chai nhãn hiệu Sài Gòn đỏ về sử dụng. Khi gia đình ông khui ra uống thì phát hiện chai bia chỉ có khoảng 1/2 lượng bia bên trong và có mùi hôi.

Trong két bia này còn có một chai khác cũng chỉ có một phần bia bên trong nên ông giữ lại và báo với phía nhà sản xuất. Tuy nhiên, giữa ông Du và Sabeco không thống nhất được phương án giải quyết nên ông Du kiện ra tòa.

Từ khoá: Sabeco, Sài Gòn đỏ,
Tin mới lên