M&A

Một nhà đầu tư cá nhân trở thành cổ đông lớn của Angimex (AGM)

(VNF) - Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex, HoSE: AGM) vừa có báo cáo về ngày trở thành cổ đông lớn nắm giữ từ 5% trở lên cổ phiếu của ông Nguyễn Văn Phúc.

Một nhà đầu tư cá nhân trở thành cổ đông lớn của Angimex (AGM)

Một nhà đầu tư cá nhân trở thành cổ đông lớn của Angimex (AGM).

Theo báo cáo giao dịch, ông Nguyễn Văn Phúc, một nhà đầu tư cá nhân đã mua vào 1 triệu cổ phiếu AGM, tương đương 5,49% vốn điều lệ, qua đó trở thành cổ đông lớn của công ty. Ngày thực hiện giao dịch là ngày 29/8/2022. Trước giao dịch, ông Phúc không sở hữu cổ phiếu nào của Angimex.

Về tình hình kinh doanh, kế hoạch kinh doanh của Angimex đã bị xáo trộn kể từ khi ông Đỗ Thành Nhân bị bắt. Ban đầu, công ty đặt mục tiêu doanh thu năm 2022 tăng gấp đôi so với năm trước, khoảng 8.000 tỷ đồng và lãi trước thuế dự kiến là 70 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau đó, doanh thu hợp nhất dự kiến được điều chỉnh giảm 51% còn 3.939 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế thống nhất điều chỉnh là 25 tỷ đồng, giảm 64% so với kế hoạch được thông qua ở ĐHĐCĐ thường niên và giảm 57% so với thực hiện 2021.

Mới đây, Công ty Cổ phần Louis Holdings (Louis Holdings) đã chính thức thông qua chủ trương thoái toàn bộ vốn và dự kiến không còn là công ty mẹ của Angimex. Trước giao dịch, Louis Holdings nắm giữ 9.312.500 cổ phiếu, tương đương 51,17% cổ phần Angimex.

Phía Louis Holdings cho biết việc thoái toàn bộ vốn tại Angimex tiếp tục là bước đi chiến lược nhằm tái cấu trúc các khoản đầu tư, quản trị rủi ro về mặt tài chính và đảm bảo quyền lợi chính đáng của các cổ đông đang nắm giữ cổ phần của Louis Holdings. Theo đó, công ty sẽ ưu tiên quản trị rủi ro tài chính trong bối cảnh thị trường nhiều biến động nhằm đảm bảo quyền lợi cho cổ động hiện hữu cũng như chuẩn bị nguồn lực để tạo đà phát triển dài hạn.

Sau khi thoái vốn khỏi Angimex, Louis Holdings vẫn duy trì chiến lược tập trung vào mảng nông nghiệp và dược phẩm.

Tin mới lên