Bất động sản

'Một nửa sự thật' của Vihajico về đề xuất lấp hồ Thành Công

(VNF) – Vihajico đã phát đi thông cáo về đề xuất lấp hồ Thành Công để xây dựng nhà tái định cư. Tuy nhiên phía sau đề xuất này vẫn còn nhiều uẩn khúc mà Vihajico chưa thể giải trình.

'Một nửa sự thật' của Vihajico về đề xuất lấp hồ Thành Công

Vẫn còn nhiều câu hỏi phía sau đề xuất lấp hồ Thành Công của Vihajico

Theo ghi nhận của VietnamFinance, đa số người dân đang sinh sống tại các chung cư cũ phường Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội) đều khẳng định không hề biết về đề xuất lấp hồ xây nhà tái định cư của Vihajico.

"Cách dây khoảng 1 tháng, Vihajico có gửi đến các hộ gia đình 1 văn bản điều tra về nhu cầu nhà ở, tuy nhiên, văn bản này lại không nhắc đến phương án lấp hồ Thành Công", một người dân cho hay.

Tuy nhiên, tại buổi hội thảo về cải tạo chung cư cũ tổ chức tại Hà Nội mới đây, đại diện Vihajico lại khẳng định phương án này được nhiều các hộ dân chấp thuận, bởi họ không phải rời đi tạm cư nơi khác, lại tận mắt chứng kiến nhà tái định cư được xây dựng như thế nào.

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thùy Dương, Phó giám đốc PR Makerting Vihajico (Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng), cũng tái khẳng định "Chúng tôi đã cung cấp đầy đủ hết thông tin tới người dân... có giấy trắng mực đen"

Một nửa sự thật của Vihajico về đề xuất lấp hồ Thành Công ảnh 1

Người dân phường Thành Công bàn luận về đề xuất lấp hồ của Vihajico

Bà Dương cũng né tránh câu hỏi về các phương án cải tạo chung cư cũ của Vihajico trình lên thành phố. Cụ thể, trong thông cáo báo chí, Vihajico cho biết đơn vị đã đề xuất 3 phương án cải tạo chung cư cũ ở Thành Công, tuy nhiên khi được hỏi, ngoài phương án lấp hồ, 2 phương án còn lại là gì, bà Dương chỉ khẳng định: Đây là phương án đề xuất tối ưu nhất rồi, còn nếu muốn biết 2 phương án kia thì để hỏi lại, do hiện tại dự án này đang rất "nóng".

Một nửa sự thật của Vihajico về đề xuất lấp hồ Thành Công  ảnh 2

Phương án lấp hồ Thành Công của Vihajico chưa rõ tương lai

Theo bà Dương, phương án lấp hồ Thành Công là của đơn vị tư vấn "rất nổi tiếng đến từ Singapore". Nhưng khi được hỏi là đơn vị nào thì bà Dương né tránh "Do công ty đó chưa muốn xuất hiện nên không tiện nêu tên".

"Vậy đơn vị đã thực hiện khảo sát, đánh giá tác động môi trường của hoạt động này trước khi đề xuất chi tiết tới UBND thành phố chưa?", phóng viên đặt câu hỏi.

"Về vấn đề này, chúng sẽ hỏi lại các bên liên quan để trả lời sau", bà Dương nói.

Tin mới lên