Tiêu điểm

Một Phó Ban quản lý bị tạm đình chỉ công tác trong vụ 'bảo kê' ở chợ Long Biên

(VNF) - Sáng 1/10, ông Nguyên Văn Loan, Phó Ban Quản lý chợ Long Biên vừa bị UBND quận Ba Đình ra quyết định tạm đình chỉ công tác.

Một Phó Ban quản lý bị tạm đình chỉ công tác trong vụ 'bảo kê' ở chợ Long Biên

Một Phó Ban quản lý bị tạm đình chỉ công tác trong vụ 'bảo kê' ở chợ Long Biên. (Ảnh minh họa)

Theo quyết định này, ông Nguyễn Văn Loan, Phó Ban Quản lý chợ Long Biên tạm nghỉ công tác 15 ngày, bắt đầu từ ngày 1/10. Động thái này được cơ quan chức năng lý giải là nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc điều tra cũng như rà soát lại công tác quản lý tại chợ Long Biên.

Trong thời gian này, ông Long sẽ phải giải trình những vấn đề liên quan đến thông tin “bảo kê” tại chợ Long Biên mà thời gian gần đây báo chí phản ánh, gây dư luận không tốt.

Được biết, trước lúc bị đình chỉ, ông Nguyễn Văn Loan là lãnh đạo Ban Quản lý trực tiếp điều hành các tổ bốc dỡ hàng hoá, xe ra vào chợ Long Biên.

Theo thông tin từ TTXVN, sau khi nhận được quyết định tạm đình chỉ ông Loan, hiện Ban Quản lý đang nghiêm túc kiểm điểm, rà soát lại cung cách quản lý của Ban Quản lý chợ Long Biên, đồng thời đình chỉ hoạt động hai tổ bốc dỡ hàng hóa trong chợ Long Biên để sắp xếp lại hoạt động.

Ngoài ra, Ban Quản lý chợ Long Biên cũng đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Thanh Hải, người xuất hiện trong clip phản ánh hoạt động “bảo kê” trong chợ với nhiều lời nói mang tính đe dọa cùng hành động "dằn mặt" tiểu thương.

Trước đó, tại cuộc giao ban giữa UBND thành phố Hà Nội với các sở, ngành vào ngày 28/9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, vấn đề cơ quan báo chí phản ánh có bảo kê ở chợ Long Biên với những hình ảnh của Đài truyền hình Việt Nam đăng tải việc các đối tượng có hành vi đánh, cưỡng đoạt và cầm nhận tiền là có cơ sở.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu, về mặt trách nhiệm quản lý nhà nước thì Chủ tịch UBND Quận Ba Đình cần báo cáo với Bí thư Quận ủy và khẩn trương chỉ đạo Ban Quản lý chợ Long Biên tiến hành kiểm điểm trách nhiệm.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND thành phố cũng đã giao trách nhiệm cho Công an thành phố cần chủ trì khẩn trương đôn đốc làm rõ, trả lời sớm cho cơ quan báo chí và công luận.

Tin mới lên