Tài chính quốc tế

Một phụ nữ đòi bồi thường 100 triệu USD vì con trai qua đời trong đợt rét lịch sử ở Texas

(VNF) - Gia đình cậu bé 11 tuổi vừa qua đời trong đợt rét đậm tại Texas đã kiện nhà điều hành lưới điện Ercot và nhà cung cấp điện Entergy.

Cậu bé Cristian Pavon Pineda, 11 tuổi, qua đời trên giường ngủ cạnh cậu em trai 3 tuổi hôm 16/2. Khi đó, nhiệt độ trong nhà giảm xuống chỉ vài độ C và gia đình cậu đã phải vật lộn để giữ ấm.

Mẹ của Cristian, bà Maria Elisa Pineda nghẹn ngào chia sẻ: "Con tôi qua đời sau khi được chơi với tuyết lần đầu tiên".

Theo đó, ngày 15/2, cậu bé Cristian và mẹ đã chạy ra ngoài chơi với tuyết vui vẻ bên nhau. Tới buổi tối cùng ngày, khi nhiệt độ ở Texas xuống thấp, gia đình đã cho cậu bé ngủ cùng người em để giữ ấm. Nhưng cậu bé đã tử vong vào đêm hôm đó.

Trong sự đau buồn, gia đình của Cristian đã kiện nhà điều hành lưới điện Ercot và nhà cung cấp điện Entergy. Họ cáo buộc hai công ty này đã không cảnh báo khách hàng về tình trạng mất điện có thể xảy ra, cũng như không cung cấp đầy đủ hướng dẫn cho khách hàng trong đợt lạnh lịch sử.

Đó là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng cậu bé Cristian được chơi với tuyết.

Trong khi các nhà chức trách đang tìm hiểu nguyên nhân tử vong của cậu bé, gia đình Cristian tin rằng em không qua khỏi vì nhiệt độ phòng quá thấp và đòi bồi thường 100 triệu USD cho thảm kịch này.

Theo người phát ngôn của sở cảnh sát địa phương, cậu bé Cristian có thể trạng bình thường, khoẻ mạnh, tuy nhiên ngôi nhà di động mà gia đình Pineda sống đã 40 năm tuổi và có rất ít lớp cách nhiệt.

Sau tin tức về sự ra đi đột ngột của cậu bé Cristian, trang GoFundMe được mở ra để kêu gọi quyên góp giúp đưa thi thể Cristian Pineda về Honduras, quê hương của em, đã thu được khoảng 60.000 USD tính đến ngày 20/2.

“Mong ước của cậu bé chỉ là được gặp lại ông bà”, gia đình chia sẻ.

Đợt bão tuyết này ở Texas đã làm ít nhất 30 người thiệt mạng. Đa số là những người già khi cơ thể họ không đủ khoẻ mạnh để giữ nhiệt trước cái lạnh thấu xương.

Tờ Washington Post đưa tin một người đàn ông 75 tuổi chết vì hạ thân nhiệt khi lấy bình dưỡng khí trong xe tải, một người đàn ông 60 tuổi chết trên ghế dựa trong ngôi nhà lạnh giá. Ít nhất 5 người chết vì ngộ độc khí carbon monoxide, khi người dân chuyển sang sử dụng nhiên liệu để sưởi ấm.

Trong ngày 20/2, đài CNBC đưa tin Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ban bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng tại bang Texas. 

Xem thêm >> Chính quyền ông Joe Biden chưa dỡ đòn áp thuế với hàng hóa Trung Quốc

Tin mới lên