Tài chính tiêu dùng

Một số kinh nghiệm khách hàng chuyển tiền quốc tế lần đầu nên biết

(VNF) - Sư lạc quan về triển vọng giao lưu và kinh doanh quốc tế của người Việt song hành cùng sự phát triển thương mại quốc tế và tất yếu đi kèm với nhu cầu trao đổi đồng tiền trên thị trường ngoại tệ. Tuy nhiên, lĩnh vực thanh toán quốc tế hiện nay tiềm ẩn rủi ro về biến động tỷ giá và mất an toàn trong giao dịch.

Một số kinh nghiệm khách hàng chuyển tiền quốc tế lần đầu nên biết

Một số kinh nghiệm mà khách hàng chuyển tiền quốc tế lần đầu nên biết. (Ảnh minh họa)

Khi thực hiện giao dịch với nước ngoài, khách hàng dù là doanh nghiệp hay cá nhân đều nên có sự tìm hiểu trước về các quy định pháp luật liên quan đến việc chuyển tiền quốc tế của Việt Nam và của nước ngoài - nơi tiếp nhận khoản tiền chuyển đi của khách hàng.

Tuy nhiên, không phải cá nhân hay doanh nghiệp nào cũng được trang bị đầy đủ thông tin pháp lý để có thể chuẩn bị tốt nhất cho giao dịch chuyển tiền quốc tế của mình. Như vậy việc lựa chọn dịch vụ của các ngân hàng thương mại với đội ngũ nhân viên am hiểu pháp luật cũng là một trong những yếu tố quan trọng, đảm bảo cho giao dịch của khách hàng hiệu quả, thuận lợi.

Ngoài ra, nguồn cung ngoại tệ dồi dào cùng với các dòng sản phẩm ngoại hối phong phú cũng là những điểm mạnh khiến các ngân hàng thương mại vẫn đang là tổ chức hàng đầu về việc đáp ứng tốt nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Vậy đâu là những yếu tố quan trọng mà khách hàng cần xem xét khi lựa chọn ngân hàng để đảm bảo giao dịch thanh toán quốc tế thuận lợi, giúp hoạt động trao đổi tiền tệ được thông suốt?

Một số kinh nghiệm khách hàng chuyển tiền quốc tế lần đầu nên biết

Áp dụng công nghệ hiện đại thường xuyên được cập nhật theo tiêu chuẩn quốc tế

Trong hoạt động thanh toán quốc tế, hầu hết các ngân hàng thương mại ở nước ta đã tham gia vào SWIFT và liên tục được SWIFT củng cố, cập nhật những thay đổi liên quan đến hệ thống thanh toán của các thành viên SWIFT trên thế giới.

Dịch vụ Chuyển tiền qua hệ thống SWIFT với nhiều ưu điểm vượt trội: Đây là một mạng truyền thông chỉ sử dụng trong hệ thống ngân hàng và các tổ chức tài chính nên tính bảo mật cao; tốc độ truyền thông tin nhanh, cho phép có thể xử lý được số lượng lớn giao dịch; và khách hàng có thể yêu cầu chuyển bất kỳ loại ngoại tệ nào với sự an toàn tuyệt đối.

Một số kinh nghiệm khách hàng chuyển tiền quốc tế lần đầu nên biết

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý giao dịch chuẩn xác

Các ngân hàng vẫn đang là tổ chức có đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm, luôn tư vấn cho khách hàng về quy trình thủ tục giao dịch đầy đủ và đảm bảo cho khách hàng tránh được các rủi ro trong thanh toán quốc tế.

Các khách hàng doanh nghiệp hay cá nhân khi thực hiện các giao dịch về ngoại tệ khi đến với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) sẽ được tư vấn dịch vụ thuận tiện nhất và đặc biệt sẽ được hướng dẫn lựa chọn ngân hàng nước ngoài phù hợp mà LienVietPostBank có quan hệ đại lý trên toàn cầu để tiết kiệm chi phí dịch vụ.

Với đội ngũ nhân viên thường xuyên được đào tạo bài bản, LienVietPostBank tự hào là một trong số ít ngân hàng được các đối tác quốc tế ghi nhận tỷ lệ xử lý điện đạt chuẩn với tỷ lệ điện xử lý thông suốt (STP) gần như tuyệt đối.

Một số kinh nghiệm khách hàng chuyển tiền quốc tế lần đầu nên biết

Tỷ giá ngoại tệ

Khi giao dịch thanh toán quốc tế doanh nghiệp hay cá nhân không chỉ sử dụng 1 loại tiền tệ, nên việc theo dõi tỷ giá ngoại tệ được niêm yết công khai tại các ngân hàng là điều thực sự cần thiết. Tuy nhiên, việc thực hiện giao dịch chuyển tiền đôi khi khách hàng không thể quyết định được hoàn toàn thời gian chuyển và mặc nhiên phải chấp nhận tỷ giá mang tính thời điểm.

Do đó, để hỗ trợ tối đa cho khách hàng, LienVietPostBank cũng dành ưu đãi đặc biệt giảm tối thiểu 50 điểm tỷ giá bán ngoại tệ chuyển khoản so với thông báo tỷ giá và lãi suất hàng ngày cho các khách hàng tạo điều kiện lý tưởng nhất cho nhu cầu chuyển khoản ngoại tệ ra nước ngoài.

Hơn nữa, nằm trong chương trình “Chuyển tiền quốc tế: Ưu đãi ngập tràn, muôn vàn quà tặng”, khách hàng khi giao dịch tại LienVietPostBank sẽ được miễn 50% phí chuyển tiền quốc tế theo biểu phí hiện hành. Bên cạnh đó, khách hàng còn có cơ hội nhận ngay quà tặng của LienVietPostbank cho mỗi lần giao dịch. Chương trình áp dụng cho tất cả Khách hàng doanh nghiệp (có nhu cầu chuyển tiền cho các hoạt động thương mại xuất nhập khẩu, ngoại thương, chi trả hàng hóa dịch vụ,... cho đối tác nước ngoài) và Khách hàng cá nhân (có nhu cầu chuyển tiền du học, chuyển tiền định cư, chuyển tiền trợ cấp thân nhân,... và các mục đích chuyển tiền hợp pháp khác).

Tin mới lên