Công nghệ

Một Startup 1,6 tỷ USD về công nghệ chuẩn bị IPO

MongoDB, một startup cơ sở dữ liệu với giá trị 1,6 tỷ USD, đã bí mật nộp hồ sơ IPO, TechCrunch cho biết.

Một Startup 1,6 tỷ USD về công nghệ chuẩn bị IPO

Startup MongoDB 1,6 tỷ USD về công nghệ chuẩn bị IPO

MongoDB, một startup cơ sở dữ liệu với hơn 300 triệu USD vốn đầu tư mạo hiểm, đã bí mật nộp hồ sơ lên sàn, TechCrunch cho biết.

Vào thời điểm đánh giá tài sản lần cuối năm 2015, MongoDB được báo cáo trị giá 1,6 tỷ USD. Tờ Wall Street Journal đã cho hay vào tháng 5 rằng MongoDB đã thuê Goldman Sachs và Morgan Stanley bảo lãnh cho đợt IPO này.

Một sự thay đổi trong luật của Ủy ban Chứng khoán và Thị trường Chứng khoán Mỹ có hiệu lực đầu hè này, cho phép các công ty có thể bí mật nộp hồ sơ IPO – một động thái nhằm khởi động thị trường IPO. Trước đó, điều khoản này chỉ dành cho những công ty có quy mô nhất định.

Đầu năm nay, CEO của MongoDB - ông Dev Ittycheria nói với Crain’s New York rằng Công ty đang có doanh thu 9 con số, với mức tăng trưởng hai con số. Thời điểm đó, Ittycheria định vị Oracle là mục tiêu lớn nhất.

"Chúng tôi tin rằng Oracle sẽ rất dễ bị tổn thương bởi vì họ đã mất đi trái tim và tâm hồn của nhà phát triển", Ittycheria nói.

Nếu MongoDB thật sự được đưa ra công chúng, nó sẽ trở thành startup "kỳ lân" (một biểu tượng dành cho các startup khởi nghiệp xuất sắc, công ty trị giá 1 tỷ USD hoặc hơn) thứ 5 trong năm 2017. 

Tin mới lên