Công nghệ

Một startup Trung Quốc gọi được hơn 7 triệu USD nhờ virus Corona

(VNF) - Genskey, startup Trung Quốc chuyên về xét nghiệm chẩn đoán di truyền vừa huy động được 7,12 triệu USD ở vòng gọi vốn Series B + nhờ virus Corona.

Một startup Trung Quốc gọi được hơn 7 triệu USD nhờ virus Corona

Bộ thử nghiệm của GensKey giúp phát hiện các bệnh truyền nhiễm, bao gồm cả chủng virus Corona mới nhất.

Rót vốn cho Genskey trong vòng này là Legend Capital, một chi nhánh của công ty đầu tư mạo hiểm Legend Holdings niêm yết tại Sở giao dịch Chứng khoán HongKong.

Tuyên bố sau khi rót vốn thành công, Legend Holdings cho biết Genskey đã phát triển hoạt động kinh doanh và nâng cao uy tín của mình sau khi ra mắt bộ thử nghiệm mới vào ngày 20/1 để phát hiện các bệnh truyền nhiễm, bao gồm cả chủng virus Corona mới nhất.

Bộ thử nghiệm mới giúp Genskey gọi được hơn 7 triệu USD cho phép tính toán thời gian cần thiết trong phản ứng chuỗi polymerase lồng nhau (PCR). Đây là một phương pháp nhạy cảm và chỉ được sử dụng trong các cuộc điều tra dịch tễ học.

Với số tiền thu được từ vòng gọi vốn này, Genskey cho biết sẽ phát triển các sản phẩm chẩn đoán và phát hiện mầm bệnh thế hệ mới. Ngoài ra, số tiền trên còn dùng làm kinh phí tài trợ cho các thử nghiệm lâm sàng.

Genskey là một trong số các công ty đang tìm cách giúp Trung Quốc giảm sự lây lan của virus Corona, một dịch bệnh bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12 năm ngoái. Theo thống kê chính thức, virus này đã lây nhiễm hơn 17.300 người và gây ra hơn 360 trường hợp tử vong tại Trung Quốc.

Chưa đầy 3 tháng trước khi được Legend Capital rót vốn, Genskey đã được đầu tư 14 triệu USD trong vòng Series B từ công ty đầu tư mạo hiểm Juyuan Capital thuộc SoftBank China Venture Capital (SBCVC) và Quỹ đầu tư Lin Chong.

Tính đến sáng 4/2, số ca tử vong vì virus corona ở Trung Quốc đã lên tới 361 trường hợp, vượt quá số người chết vì dịch SARS hồi năm 2003, khiến 349 người Trung Quốc thiệt mạng.

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc ngày 3/2 cũng xác nhận tính đến cuối ngày 2/2, tỉnh này có thêm 2.103 ca dương tính với virus corona, nâng tổng số trường hợp nhiễm loại virus nguy hiểm này lên 11.177 người.

Tin mới lên