Tài chính quốc tế

Một tài khoản nắm giữ hơn 2 tỷ USD tiền Dogecoin, tỷ phú Elon Musk được réo tên

(VNF) - Một cá nhân hoặc một tổ chức nào đó đang sở hữu 28% trên tổng số tiền ảo Dogecoin được lưu thông, tương đương hơn 2 tỷ USD.

Một tài khoản nắm giữ hơn 2 tỷ USD tiền Dogecoin, tỷ phú Elon Musk được réo tên

Một tài khoản nắm giữ hơn 2 tỷ USD tiền Dogecoin, tỷ phú Elon Musk được réo tên

Dogecoin xuất hiện từ năm 2013 như một "trò đùa" để châm biếm cơn sốt tiền ảo lúc bấy giờ với ý tưởng thiết kế từ trào lưu "Doge" trên mạng xã hội. 

Với mục đích như vậy, Dogecoin vốn không được sử dụng để thanh toán nhưng bất ngờ ở chỗ đồng tiền này vẫn được mua và bán trên các sàn giao dịch tiền ảo. 

Thời gian gần đây, Dogecoin bất ngờ "hồi sinh" mạnh mẽ. Giá của đồng tiền ảo này tăng vọt khi các tỷ phú lớn như Elon Musk, ngôi sao nhạc rock Soulja Boy, ngôi sao điện ảnh Frankie Muniz và người dùng YouTube "lăng xê" tiền ảo. 

So với đầu năm 2021, khi Dogecoin chỉ có giá khoảng 0,004 USD/coin thì lúc này nó đã tăng tới 600%, khoảng 0,05 USD/coin. 

Theo Wall Street Journal, một tài khoản ẩn danh không rõ thuộc về cá nhân hay tổ chức nào đang sở hữu 28% tổng số Dogecoin được lưu thông. Các dữ liệu cho thấy, sau 705 giao dịch, tài khoản này thu về 36,8 tỷ mã thông báo Dogecoin. 

Bên cạnh đó, nhiều lần tài khoản này nhận được 28.061971 mã thông báo Dogecoin, trùng hợp với ngày sinh nhật của công ty Tesla (28/6/1971) của tỷ phú Elon Musk. Ngay lập tức, cái tên Elon Musk được cho là chủ sở hữu của tài khoản tiền ảo này.

Đồng tiền ảo vốn là một "trò đùa" nay lại thành cơn sốt đầu tư mới.

Ông Musk cũng được biết đến một trong những người hâm mộ nổi tiếng nhất của Dogecoin. Với nhiều tweet về tiền điện tử giúp đẩy giá của loại tiền này lên rất mạnh, ông Elon Musk từng được bầu chọn là Giám đốc điều hành Dogecoin trong một cuộc thăm dò trên Twitter năm 2019.

Thậm chí, tỷ phú xe điện còn từng đùa rằng ông sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho Dogecoin nếu các tài khoản lớn chịu bán cổ phần của họ: "Nếu các 'cá mập' đang nắm giữ số lượng Dogecoin lớn bán hầu hết số tiền đó, tôi sẽ hoàn toàn ủng hộ tiền ảo này".

Tuy nhiên, ông Elon Musk tuyên bố những gì mình nói về Dogecoin không được coi là nghiêm túc. "Thỉnh thoảng tôi nói đùa về Dogecoin, nhưng chúng thực sự chỉ để đùa", ông Musk chia sẻ.

Giá Dogecoin đột nhiên tăng vọt vào cuối tháng 1/2021 khi các nhà giao dịch đổ xô vào tiền điện tử.

Cách đây không lâu, tiền ảo này cũng tăng giá sau khi Carole Baskin, diễn viên phim Tiger King, nói về nó trong một video trực tuyến.

Theo dữ liệu từ trang CoinMarketCap.com, vào hôm 18/2, đồng Dogecoin giao dịch ở mức 0,052 USD, đạt vốn hóa thị trường hơn 6,7 tỷ USD. 

Theo ông Pavel Mateev, CEO công ty thẻ tiền điện tử Wirex, Dogecoin trở nên phổ biến do cơn sốt đang diễn ra trên thị trường tiền ảo, cụ thể là đồng Bitcoin. ĐIều này khiến các nhà đầu tư chuyên nghiệp có cảm giác lo lắng sẽ tuột mất "giấc mơ tỷ phú" và cân nhắc đầu tư vào Dogecoin. 

Xem thêm >> Tổng thống Mỹ Joe Biden đã làm được gì trong đợt rét khủng hoảng ở Texas?

Tin mới lên