Thị trường

Một tập đoàn hàng đầu vừa thành lập Công ty Việt Nam Grand Prix, Giải đua xe F1 sắp được mang về Hà Nội

Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix mới được thành lập vào ngày 21/8/2018, có địa chỉ trụ sở chính tại phường Việt Hưng, quận Long Biên với ngành nghề chính là tổ chức, xúc tiến các sự kiện. Doanh nghiệp này do một tập đoàn tư nhân hàng đầu sở hữu 100%.

Một tập đoàn hàng đầu vừa thành lập Công ty Việt Nam Grand Prix, Giải đua xe F1 sắp được mang về Hà Nội

Giải đua xe Công thức 1 sẽ được tổ chức ở Hà Nội bởi một tập đoàn tư nhân hàng đầu hiện nay. Ảnh minh họa.

Thông tin về cơ cấu tổ chức tại ngày 30/9/2018 trong báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2018 vừa được công bố của của một tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam cho thấy, một công ty con do tập đoàn này sở hữu 100% vốn điều lệ mới được thành lập có tên là Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix.

Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix (tên tiếng Anh là Vietnam Grand Prix Limited Liability Company) mới được thành lập vào ngày 21/8/2018, có địa chỉ trụ sở chính tại phường Việt Hưng, quận Long Biên.

Việt Nam Grand Prix có ngành nghề chính là tổ chức, xúc tiến các sự kiện, triển lãm, hội nghị, hội thảo. Người đại diện theo pháp luật của công ty là Lê Ngọc Chi.

Với việc thành lập Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix, nhiều khả năng, tập đoàn này sẽ đơn vị phía Việt Nam tổ chức Giải đua xe Công thức 1 (F1) đang được người hâm mộ mong đợi.

Trước đó, truyền thông quốc tế đưa tin, Ban tổ chức giải đua Công thức 1 dự kiến sẽ đưa chặng Việt Nam Grand Prix vào lịch đua năm 2020.

Chặng đua này được nói dự kiến sẽ diễn ra tại khu vực sân vận động quốc gia Mỹ Đình vào tháng 4/2020, và Việt Nam sẽ trở thành quốc gia Đông Nam Á thứ 3 làm chủ nhà của một chặng đua F1.

Trả lời báo chí quốc tế gần đây, ông Charlie Whiting, Giám đốc đường đua F1, cho biết ông đã tới Hà Nội để khảo sát và tự tin rằng trường đua tại đây sẽ kịp hoàn tất khi mùa giải F1 năm 2020 chính thức khởi tranh.

Hồi cuối tháng 8, ông Mai Tiến Dũng, người đứng đầu Văn phòng Chính phủ cho biết, Thủ tướng yêu cầu Hà Nội nếu đưa giải đua này về Việt Nam thì phải trên tinh thần sẽ xã hội hoá toàn bộ, không dùng ngân sách nhà nước. Các doanh nghiệp bỏ tiền ra và có phương án thu phí hoàn trả lại, theo ông Mai Tiến Dũng.

Việt Nam dự trù bỏ ra 60 triệu USD để tổ chức chặng đua này.

Giải đua xe Công thức 1 (Formula One - F1) là một trong những môn thể thao đua xe hấp dẫn trên thế giới. Hàng năm, các giải đua diễn ra trên khắp thế giới, từ châu Úc đến châu Âu, qua châu Mỹ, tới châu Á và cả ở Trung Đông. Được khởi xướng từ năm 1950, các giải đua xe F1 hiện rất phổ biến trên thế giới.

Xem thêm >> Ấn Độ huy động hơn 5.000 cảnh sát bảo vệ bức tượng cao nhất thế giới

Tin mới lên