Tài chính quốc tế

Một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới quyết định rút khỏi Nhật Bản

(VNF) - Sàn giao dịch Kraken cho biết họ sẽ thu hồi dịch vụ tại Nhật do chi phí duy trì hoạt động kinh doanh tại nước này tăng cao.

Một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới quyết định rút khỏi Nhật Bản

Một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới quyết định rút khỏi Nhật Bản

Sàn giao dịch tiền ảo có trụ sở tại San Francisco hôm thứ Ba cho biết sẽ rút khỏi Nhật Bản, tuy nhiên cũng đưa ra gợi ý về việc có thể sẽ trở lại trong tương lai. Việc tạm ngừng hoạt động tại Nhật Bản được cho là sẽ chỉ ảnh hưởng đến các khách hàng người Nhật.

Sàn giao dịch Kraken cho biết: "Việc tạm ngừng cung cấp các dịch vụ cho khách hàng Nhật Bản sẽ cho phép chúng tôi tập trung tốt hơn nguồn lực của chính mình vào việc cải thiện hoạt động tại các khu vực khác".

"Trong tương lai, chúng tôi sẽ xem xét khả năng phục hồi lại dịch vụ cho người dùng Nhật Bản", sàn giao dịch này cho biết thêm.

Theo CoinMarketCap, Kraken là sàn giao dịch tiền ảo lớn thứ 10 theo khối lượng giao dịch trong 24 giờ.

Một trang web so sánh tiền ảo được gọi là CryptoCompare đã ước tính rằng các giao dịch bitcoin bằng đồng Yên Nhật chiếm đến gần 60% tổng khối lượng giao dịch toàn cầu. Năm ngoái, quốc gia này đã chính thức công nhận bitcoin như một đồng tiền hợp pháp và có một quy trình đăng ký đối với các sàn giao dịch tiền ảo đang hoạt động trong nước.

Tuy nhiên, các nhà quản lý ngày càng tỏ ra thận trọng sau khi 500 triệu USD giá trị tiền ảo đã bị đánh cắp từ sàn giao dịch Coincheck hồi tháng Giêng. Đây được coi là vụ trộm cắp lớn nhất trong giới tiền kỹ thuật số, vượt quá con số 400 triệu USD bị đánh cắp của sàn giao dịch Mt. Gox vào năm 2014.

Tháng trước, Binance, sàn giao dịch lớn nhất về khối lượng, đã bị Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản cảnh cáo trước tình trạng hoạt động tại nước này mà không có giấy phép.

Tin mới lên