Ngân hàng

MSN cùng nhóm ngân hàng giúp VN-Index tăng hơn 4 điểm

(VNF) - VPB đã vượt GAS để xếp vị trí thứ 9 trong top 10 cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn nhất sàn HoSE, qua đó bước vào cuộc đua vốn hóa với 3 cổ phiếu ngân hàng khác là CTG, TCB và BID.

MSN cùng nhóm ngân hàng giúp VN-Index tăng hơn 4 điểm

MSN cùng nhóm ngân hàng giúp VN-Index tăng hơn 4 điểm

Phiên 14/5, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 4,37 điểm, tương đương 0,35%, lên 1.266,36 điểm. Trong đó, tâm điểm vẫn là nhóm ngân hàng khi góp mặt tới 6 đại diện trong top 10 cổ phiếu đóng góp tích cực nhất cho chỉ số.

Các cổ phiếu này xếp theo mức độ đóng góp bao gồm: VPB (tăng 2,3%), SSB (tăng kịch trần), TCB (tăng 1,35%), CTG (tăng 1,08%), HDB (tăng 2,97%), VIB (tăng 1,8%).

Các cổ phiếu ngân hàng khác hầu hết đều giữ sắc xanh. Riêng BID giảm nhẹ 0,59%.

Với mức tăng khá mạnh trong phiên cũng như việc GAS lao dốc, VPB đã vượt GAS để xếp vị trí thứ 9 trong top 10 cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn nhất sàn HoSE, qua đó bước vào cuộc đua vốn hóa với 3 cổ phiếu ngân hàng khác là CTG, TCB và BID.

4 cổ phiếu ngân hàng gồm CTG, TCB, BID, VPB đang sát nút nhau về giá trị vốn hóa. Nguồn dữ liệu: HoSE

Ở nhóm chứng khoán, VCI tăng mạnh 5,62%, còn lại nhìn chung biến động không quá đáng kể. 

Ở nhóm bất động sản, VIC giảm phiên thứ 4 liên tiếp khi mất 0,93% giá trị; tuy vậy, trong phần lớn thời gian giao dịch, cổ phiếu này giảm sâu hơn nhiều mức kết phiên. Các cổ phiếu lớn khác như VHM, NVL, VRE đều biến động trong biên độ hẹp chưa tới 1%. Với các cổ phiếu vốn hóa nhỏ hơn, sắc đỏ nhỉnh hơn sắc xanh, tuy vậy, một số cổ phiếu tăng trần như SJS, FLC...

Nhóm sản xuất diễn biến khá tiêu cực, ngoại trừ "siêu sao" MSN - cổ phiếu đóng góp tích cực nhất cho VN-Index - với mức tăng 4,95%. HPG, VNM, GVR, HSG, GEX, SBT, APH, DGC... đều giảm, sắc đỏ hoàn toàn áp đảo sắc xanh.

Các ngành bán lẻ, năng lượng, hàng không diễn biến phân hóa, như MWG tăng 1,79% nhưng PNJ lại giảm 0,11%, GAS giảm 1,75% nhưng POW tăng 0,41%, HVN đứng giá tham chiếu còn VJC tăng 0,77%.

Toàn sàn HoSE có 190 mã tăng giá, 48 mã đứng giá và 220 mã giảm giá. Thanh khoản khớp lệnh tiếp tục ở mức cao, trên 20.288 tỷ đồng.

Tin mới lên