Tài chính

Mua bán cổ phiếu ‘chui’, 2 cá nhân bị xử phạt

(VNF) - Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ký ban hành các Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cá nhân vì đã có hành vi không báo cáo về việc dự kiến giao dịch cổ phiếu.

Mua bán cổ phiếu ‘chui’, 2 cá nhân bị xử phạt

Mua bán cổ phiếu ‘chui’, 2 cá nhân bị xử phạt.

Thanh tra UBCKNN vừa ký ban hành Quyết định số 76/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Đức Trung (có địa chỉ: số 9, KP5, phường An Bình, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Cụ thể, ông Trung bị phạt số tiền 35 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm hành chính đó là không báo cáo UBCKNN, Sở giao dịch chứng khoán TP. HCM về việc dự kiến giao dịch trước khi thực hiện giao dịch mua 87.200 cổ phiếu Công ty cổ phần Thiết bị điện (mã chứng khoán: THI) từ ngày 15/6- 5/7/2017. Tại đây, ông Nguyễn Đức Trung đóng vai trò là người có liên quan của ông Nguyễn Đức Bình – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Thiết bị điện.

Bên cạnh đó, Thanh tra UBCKNN cũng đã ký ban hành Quyết định số 59/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Vũ Đình Hoàng, cụ thể như sau:

Phạt tiền 35 triệu đồng theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 3, Điểm e Khoản 4 và Khoản 6 Điều 27 Nghị định số 108/2013/NĐ-CP ngày 23/9/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Ông Hoàng bị xử phạt vì đã có hành vi vi phạm hành chính là không báo cáo về việc dự kiến giao dịch.

Cụ thể, từ ngày 23- 25/10/2017, ông Vũ Đình Hoàng với vai trò là người có liên quan của bà Vũ Ngọc Thúy – Thành viên Ban kiểm soát của Công ty Cổ phần Sản xuất và Công nghệ Nhựa Pha Lê (mã chứng khoán: PLP) đã thực hiện giao dịch bán 50.000 cổ phiếu PLP nhưng không báo cáo UBCKNN, Sở giao dịch Chứng khoán TP. HCM về việc dự kiến giao dịch.

Tin mới lên