Thị trường

Mua trang phục y tế, găng tay, khẩu trang trôi nổi trên thị trường rồi đóng gói bán kiếm lời

(VNF) - Hơn 1.000 bộ trang phục bảo hộ y tế cùng các phụ kiện như kính, găng tay, khẩu trang, giày trôi nổi trên thị trường được các đối tượng mua về rồi in nhãn mác, đóng gói bán kiếm lời.

Mua trang phục y tế, găng tay, khẩu trang trôi nổi trên thị trường rồi đóng gói bán kiếm lời

Công an TP. Hà Nội thực hiện lệnh khám xét tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Đức Anh.

Công an TP. Hà Nội vừa phát hiện vụ sản xuất, buôn bán hàng nghìn trang phục, thiết bị y tế giả liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ y tế Đức Anh.

Tại thời điểm kiểm tra, Công an TP. Hà Nội đã bắt và thu giữ hàng triệu sản phẩm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Trước mắt, xác định có hơn 1.000 bộ trang phục bảo hộ y tế cùng các phụ kiện như kính, găng tay, khẩu trang, giày để phục vụ cho công tác chống dịch.

Đối tượng Trương Thị Bình (sinh năm 1982, Phó giám đốc Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ y tế Đức Anh) cho biết các sản phẩm được mua trôi nổi trên thị trường rồi in nhãn mác, đóng gói bán kiếm lời.

Theo lãnh đạo Công an TP. Hà Nội, sau khi mua trôi nổi trên thị trường, các đối tượng in nhãn mác gần giống và đóng gói làm giả sản phẩm của Công ty Phúc Hà để bán ra thị trường.

Để tránh bị phát hiện, các đối tượng đã bán sản phẩm sát với giá của Công ty Phúc Hà đưa ra thị trường. Các trang phục, thiết bị y tế liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 này đều được mua trôi nổi trên thị trường với giá chỉ bằng khoảng 40-50% giá trị của sản phẩm thật. 

Trước đó, Công an Hà Nội đã có thông tin về đường dây sản xuất, buôn bán trang phục, thiết bị y tế liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong sáng 8/4, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ ô tô tải đang vận chuyển 1.200 sản phẩm liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tin mới lên