Tài chính

MWG dự kiến ra mắt cửa hàng Điện máy Xanh đầu tiên tại Indonesia trong quý IV

(VNF) - Dự kiến cuối năm nay, vào khoảng quý IV, Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (HoSE: MWG) sẽ ra mắt những cửa hàng Điện máy Xanh đầu tiên tại Indonesia với tên gọi Era Blue.

MWG dự kiến ra mắt cửa hàng Điện máy Xanh đầu tiên tại Indonesia trong quý IV

MWG dự kiến ra mắt cửa hàng Điện máy Xanh đầu tiên tại Indonesia trong quý IV

Chia sẻ với nhà đầu tư liên quan đến việc "tiến quân" sang Indonesia, ông Đoàn Văn Hiểu Em - CEO chuỗi Thế giới Di động và Điện máy Xanh cho hay Indonesia là thị trường lớn và đầy tiềm năng. Ông cũng nhận định thị trường Indonesia đang thiếu một nhà bán lẻ dẫn dắt, cung cấp dịch vụ khách hàng tốt để khuyến khích nhu cầu mua sắm, trải nghiệm sản phẩm của người tiêu dùng.

“Dân số của quốc gia này gấp 3 lần Việt Nam. Doanh số điện thoại cũng gấp 3 lần. Tuy nhiên, mảng điện máy lại rất sơ khai khi doanh số mảng này chỉ hơn phân nửa so với thị trường Việt Nam. Đó là lý do chúng tôi tập trung cho thị trường này”, ông Đoàn Văn Hiểu Em nêu.

Ông cũng cho biết, từ thời điểm bắt tay hợp tác cùng đối tác Indonesia, đến nay, tập đoàn thực thi rất nhiều hoạt động như: tìm kiếm mặt bằng, làm việc với các đối tác bên đó để lên kế hoạch xây dựng cửa hàng.

Vị CEO cũng cho biết, dự kiến cuối năm nay, vào khoảng quý IV, MWG sẽ ra mắt những cửa hàng Điện máy Xanh đầu tiên tại quốc gia này với tên gọi Era Blue.

"Khi chúng tôi mang Điện máy Xanh sang Indonesia, đã nhận thấy sự khác biệt rõ rệt. Tại đây, các nhà bán lẻ cứ lo bán lẻ, còn giao hàng là của hãng, lắp đặt của đối tác khác,... Do đó khách hàng mất 1-2 tuần mới mua xong máy lạnh. Nếu Điện máy Xanh có thể làm tốt dịch vụ giao hàng lắp đặt cho khách hàng tại đây, sẽ là sự khác biệt lớn so với các nhà bán lẻ bên đó. Xác suất thành công sẽ lớn”, ông Hiểu Em nhấn mạnh.

Trước đó, tháng 3/2022, MWG đã chính thức công bố hợp tác với PT Erafone Artha Retailindo (Erafone), một công ty con của Tập đoàn Erajaya để thành lập liên doanh PT Era Blue Elektronic (thương hiệu Era Blue).

Nói về lý do chọn Erafone, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT MWG nói: "Erafone là một đối tác uy tín trong lĩnh vực bán lẻ điện thoại tại Indonesia mà chúng tôi đã có gặp gỡ và trao đổi nhiều năm trước. Chúng tôi tin rằng với sự cộng tác chân thành của cả Erafone và MWG thì liên doanh Era Blue trong thời gian ngắn sẽ trở thành nhà bán lẻ điện máy số 1 và uy tín nhất tại Indonesia, mang lại nhiều giá trị cho cả Erafone và MWG".

Chia sẻ về kế hoạch "đưa quân" sang xứ người, CEO Đoàn Văn Hiểu Em cho biết việc xúc tiến tìm kiếm đối tác đã được tập đoàn thực hiện từ quý IV/2021.

Thời gian đầu tiên, cửa hàng điện máy của MWG sẽ tập trung ở một số thành phố lớn của Indonesia. Mục tiêu 5 năm, MWG sẽ mở một số lượng nhất định. Dù chưa thể tiết lộ về tên gọi cũng như kế hoạch cụ thể, CEO cho biết có thể không chỉ là mục tiêu về quy mô cửa hàng, doanh thu… MWG còn có cả chiến lược lên sàn.

Hiện, Erafone - công ty con của tập đoàn Erajaya, nhà bán lẻ sản phẩm công nghệ số 1 tại Indonesia – đang vận hành mạng lưới khoảng 1.200 cửa hàng bán lẻ rộng khắp Indonesia, cung cấp thiết bị viễn thông, máy tính bảng, laptop và các sản phẩm khác trong cùng hệ sinh thái. Erafone hướng tới trở thành kênh bán lẻ tích hợp thông minh hàng đầu với mạng lưới cửa hàng lớn nhất, cam kết cung cấp các sản phẩm di động và các giải pháp cho người dùng Indonesia.

Liên doanh Era Blue đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển ở nước ngoài của MWG và kỳ vọng sẽ đóng góp tích cực giúp nối dài chuỗi tăng trưởng trong tương lai. Sự cộng hưởng giữa thế mạnh của hai bên được kỳ vọng sẽ giúp Era Blue rút ngắn thời gian hiện thực hóa tầm nhìn trở thành nhà bán lẻ thống lĩnh thị trường Indonesia.

Tin mới lên