Tài chính quốc tế

Mỹ: Chung cư 12 tầng đổ sập kinh hoàng, gần 100 người mất tích

(VNF) - Thống đốc bang Florida, Mỹ đã ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi tòa chung cư 12 tầng ở Miami bất ngờ đổ sập khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, 10 người bị thương và gần 100 người vẫn chưa được tìm thấy.

Rạng sáng 24/6 (theo giờ địa phương), tòa nhà 12 tầng ở thị trấn Surfside, Hạt Dade thuộc thành phố Miami, bang Florida bất ngờ đổ sập.

Hình ảnh trước và sau khi một phần của chung cư 12 tầng Champlain Towers tại bang Florida, Mỹ bị sập rạng sáng 24/6. 

Giới chức địa phương cho biết khu vực Đông Bắc của tòa nhà này được xây dựng từ năm 1980, bao gồm 136 căn hộ, khoảng 80 căn trong số đó đã có người ở.

55 căn ở hành lang phía Đông Bắc đã bị đổ sập.

Hiện 53 người được xác định là đã an toàn, lực lượng chức năng đã giải cứu được gần 40 người bị mắc kẹt, trong đó có 1 người từ vong và 10 người khác bị thương.

Lực lượng cứu hộ đã giải cứu được gần 40 người, công tác cứu hộ có thể kéo dài 1 tuần.

Tuy nhiên, giới chức địa phương vẫn chưa liên lạc được với 99 người trong danh sách đăng ký cư trú trong tòa nhà.

Bà Sally Heyman, ủy viên Hội đồng khu vực Miami-Dade, cho biết họ không chắc chắn số người trên có ở trong tòa nhà vào thời điểm tòa nhà bị sập hay không.

Người thân của những người mất tính lo lắng đứng trước tòa nhà bị đổ sập.

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis tuyên bố vụ sập nhà chung cư là tình trạng khẩn cấp và ưu tiên hiện nay là công tác cứu hộ trước khi tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc. 

Nhà Trắng hiện đang giám sát tình hình cũng như điều phối các hoạt động cứu trợ cùng Cơ quan Quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang. Tổng thống Joe Biden cho biết chính phủ đã sẵn sàng cung cấp các nguồn lưc liên bang ngay

Quan chức thị trấn Surfside, ông Andy Hyatt, cho biết nỗ lực cứu hộ có thể kéo dài một tuần.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn, Thị trưởng Surfside, ông Charles Burkett, cho biết vụ sập tòa nhà “giống như một quả bom phát nổ, nhưng chúng tôi khá chắc chắn là không có quả bom nào”.

Xem thêm >> Trung Quốc 'phản đòn', kiện ngược Australia lên WTO

Tin mới lên