Tài chính quốc tế

Mỹ có thể mở văn phòng thường trực tại Bình Nhưỡng sau thượng đỉnh

(VNF) - Khi được phóng viên đặt câu hỏi liệu Mỹ có thể mở văn phòng đại diện ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên hay không, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cho biết Triều Tiên hoàn toàn hoan nghênh ý tưởng này.

Mỹ có thể mở văn phòng thường trực tại Bình Nhưỡng sau thượng đỉnh

Ông Kim Jong-un đi dạo trong vườn khách sạn cùng ông Donald Trump.

Từ 9 giờ sáng nay (28/2), cuộc gặp thượng đỉnh giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp tục diễn ra tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi.

Sau khi kết thúc phiên họp song phương mở rộng, Tổng thống Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có vài phút trả lời báo chí trước khi bước vào một phiên thảo luận khác.

Ông Trump cho biết, cuộc đàm phán giữa hai phái đoàn diễn ra "rất thành công". Ông cũng một lần nữa nhấn mạnh lại quan điểm rằng, Triều Tiên hoàn toàn có thể có một tương lai sáng lạn hơn nữa.

Khi được hỏi liệu bản thân đã sẵn sàng cho tiến trình phi hạt nhân hóa, ông Kim Jong-un trả lời: "Nếu không sẵn sàng làm việc đó, tôi đã chẳng ở đây vào lúc này”.

Nghe câu trả lời này, Tổng thống Trump đã lập tức nói rằng: "Đó là một câu trả lời tốt, đây có thể là câu trả lời tốt nhất mà các bạn từng được nghe".

Phái đoàn Mỹ và Triều Tiên trong phiên họp mở rộng.

Khi có phóng viên hỏi liệu Mỹ có thể mở văn phòng đại diện ở thủ đô Bình Nhưỡng hay không.

Tổng thống Trump nói: "Đây là một câu hỏi thú vị. Tôi thực sự muốn nghe câu trả lời cho câu hỏi đó. Không phải là một ý tưởng tồi". Đáp lại, Chủ tịch Triều Tiên cho biết ông sẽ rất vui nếu Mỹ mở văn phòng liên lạc ở Bình Nhưỡng, khẳng định đây là ý tưởng "được chào đón".

Các phóng viên Mỹ đều kinh ngạc trước thực tế rằng ông Kim Jong-un đã trả lời rất nhiều câu hỏi từ phóng viên nước ngoài. Một phóng viên cho biết các nhà báo David Nakamura của tờ Washington Post, Margaret Talev của Bloomberg và Jeff Mason của Reuters đều đặt câu hỏi và nhận được câu trả lời từ ông Kim trong ngày hôm nay.

Vào lúc 11 giờ 55 sáng 28/2, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ cùng ăn trưa làm việc, trước khi tiến hành lễ ký kết thỏa thuận chung, dự kiến vào lúc 14 giờ 5. Cuộc họp báo công bố kết quả hội nghị sẽ diễn ra vào lúc 15 giờ 50 chiều cùng ngày.

Xem thêm >> Ông Kim ví cuộc gặp với Tổng thống Trump như ‘phim khoa học viễn tưởng’

Tin mới lên