Tiêu điểm

Mỹ tặng Việt Nam hơn 18 triệu liều vaccine Covid-18, tiếp tục vận chuyển thêm

(VNF) - Tính đến nay Mỹ đã trao tặng Việt Nam hơn 18 triệu liều vaccine Covid-19 thông qua cơ chế COVAX. Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết một số lô vaccine khác cũng đang trên đường tới Việt Nam.

Mỹ tặng Việt Nam hơn 18 triệu liều vaccine Covid-18, tiếp tục vận chuyển thêm

2.074.410 liều vaccine Pfizer Mỹ trao tặng đã về đến Hà Nội sáng sớm 26/11. (Ảnh: Đại sứ quán Mỹ)

Theo thông báo của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, thêm 2.074.410 liều vaccine ngừa Covid-19 của hãng Moderna do Mỹ trao tặng đã cập bến an toàn tại Hà Nội vào sáng sớm 26/11.

Đây là lần thứ 9 Mỹ trao tặng Việt Nam vaccine thông qua cơ chế COVAX, nâng tổng số vaccine Covid-19 Mỹ tặng Việt Nam tới nay lên hơn 18 triệu liều.

Thông báo của Đại sứ quán Mỹ cho biết hành động này “như một phần cam kết kiên định của chúng tôi trong việc hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19”,

Cũng theo Đại sứ quán Mỹ, một số lô vaccine khác cũng đang trên đường tới Việt Nam.

Thời gian qua, Mỹ đã có nhiều sự hỗ trợ trong cuộc chiến chống dịch của Việt Nam. Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Mỹ đã hỗ trợ và đã cam kết hỗ trợ Việt Nam hơn 30,2 triệu USD, nhằm ứng phó với đại dịch.

Nhà Trắng nhấn mạnh các liều vaccine này nhằm giúp cứu mạng người dân, bảo vệ đời sống và khôi phục các nền kinh tế bị ảnh hưởng bị đại dịch Covid-19.

Theo cập nhật mới nhất của Bộ Y tế, tính đến 13h ngày 26/11, cả nước đã tiêm được hơn 116,4 triệu liều vaccine phòng Covid-19.

Các địa phương, đơn vị đang nỗ lực triển khai tiêm chủng để nhanh chóng đạt được độ bao phủ mũi 1 và trả mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian.

Xem thêm >> 1,5 triệu liều vaccine Covid-19 do Nhật viện trợ sẽ về Việt Nam theo chuyên cơ của Thủ tướng

Tin mới lên