Tiêu điểm

Mỹ tặng Việt Nam thêm vaccine, nâng tổng số viện trợ lên hơn 16 triệu liều

(VNF) - Sau 8 lần trao tặng, Mỹ đã hỗ trợ Việt Nam tổng cộng hơn 16 triệu liều vaccine Covid-19 qua cơ chế COVAX.

Mỹ tặng Việt Nam thêm vaccine, nâng tổng số viện trợ lên hơn 16 triệu liều

Thêm 1 triệu liều vaccine do Mỹ viện trợ về đến Việt Nam ngày 17/11. (Ảnh: Đại sứ quán Mỹ)

Theo thông báo của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, thêm 1 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 của hãng Moderna do Mỹ trao tặng đã cập bến an toàn tại Hà Nội ngày 17/11.

“Tới thời điểm hiện tại, chúng tôi đã trao hơn 16 triệu liều vaccine cho Việt Nam, và tất nhiên là không kèm theo bất kì điều kiện ràng buộc nào. Chính phủ Mỹ và Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác trong cuộc chiến chống Covid-19 cũng như công cuộc tái thiết sau dịch”, thông báo của Đại sứ quán Mỹ nêu rõ.

Đây là lần thứ 8 Mỹ trao tặng Việt Nam vaccine thông qua cơ chế COVAX, nâng tổng số vaccine Covid-19 Mỹ tặng Việt Nam tới nay lên hơn 16 triệu liều.

Thời gian qua, Mỹ đã có nhiều sự hỗ trợ trong cuộc chiến chống dịch của Việt Nam. Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Mỹ đã hỗ trợ và đã cam kết hỗ trợ Việt Nam hơn 30,2 triệu USD, nhằm ứng phó với đại dịch.

Theo thông báo ngày 21/10 của Nhà Trắng, Mỹ đã viện trợ tổng cộng 200 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho hơn 100 quốc gia.

Cũng theo thông báo, Mỹ và chương trình chia sẻ vaccine COVAX trong năm tới sẽ tiếp tục thực hiện các cam kết đóng góp hơn 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho các nước thực sự cần.

Nhà Trắng nhấn mạnh các liều vaccine này nhằm giúp cứu mạng người dân, bảo vệ đời sống và khôi phục các nền kinh tế bị ảnh hưởng bị đại dịch Covid-19.

Xem thêm >> Đức hoãn phê duyệt Dòng chảy phương Bắc 2, giá khí đốt châu Âu bật tăng

Tin mới lên