Tài chính tiêu dùng

Mỹ thay đổi quy định về các khoản vay ngắn hạn cho tiêu dùng

Cơ quan bảo vệ Tài chính người tiêu dùng Mỹ vừa đưa ra những quy định thay đổi về các khoản vay ngắn hạn cho tiêu dùng.

Mỹ thay đổi quy định về các khoản vay ngắn hạn cho tiêu dùng

Tại Mỹ, những khoản vay qua đêm trị giá từ 200 - 1.000 USD là sự lựa chọn của nhiều người tiêu dùng, đặc biệt là tầng lớp những người có thu nhập thấp. 

Tuy nhiên vì những quy định cho vay qua đêm trước đây chưa chặt chẽ, không ít người đã phải chịu mức lãi suất lên tới 3 con số mỗi năm và rơi vào tình cảnh nợ nần chồng chất. Chính vì vậy, Cơ quan bảo vệ Tài chính người tiêu dùng Mỹ vừa đưa ra những quy định thay đổi - liên quan đến các khoản vay qua đêm này.

Cụ thể, đối tượng đi vay sẽ bị quản lý chặt chẽ như khai báo thu nhập hiện tại, mức chi phí sinh hoạt, các nghĩa vụ tài chính hàng tháng như thuế bất động sản hay có đang mua trả góp gì không. 

Đối với các khoản vay qua đêm dưới 500 USD, người vay phải trả trước 1/3. Ngoài ra, những khách hàng có 3 khoản vay liên tục thì người đi vay sẽ bị yêu cầu hoàn trả trong vòng 30 ngày.

Sau khi có hiệu lực vào tháng 7/2019, quy định mới được cho là sẽ giúp người tiêu dùng Mỹ tiếp cận được các khoản vay qua đêm với chi phí ít hơn từ 6-8 lần so với các khoản vay theo thu nhập hiện nay.

Tin mới lên