Tiêu điểm

Mỹ và Australia xác nhận trường hợp thứ 5 nhiễm virus corona

(VNF) - Hai quốc gia Mỹ và Australia vừa xác nhận trường hợp thứ 5 nhiễm bệnh viêm phổi do virus corona.

Cụ thể, theo giới chức y tế Australia, trường hợp thứ 5 nhiễm bệnh virus corona được xác nhận trong ngày 27/1 là một bệnh nhân nữ 21 tuổi, bay từ Vũ Hán (Trung Quốc) tới thành phố Sydney của Australia.

Mỹ và Australia xác nhận trường hợp thứ 5 nhiễm virus corona

Phát biểu trước báo giới, Kerry Chant- phụ trách y tế bang New South Wales cho biết, người phụ nữ này đã đáp chuyến bay thẳng từ Vũ Hán với Sydney. Trong vòng 24 giờ sau đó, người này có triệu chứng nhiễm bệnh và đã được đưa vào phòng cách ly.

Trước đó một ngày, Mỹ cũng đã xác nhận trường hợp thứ 5 nhiễm virus corona là một sinh viên của trường Đại học Arizona. Cả năm bệnh nhân bị nhiễm virus corona đều trở về từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Trước đó, Mỹ thông báo có 4 trường hợp nhiễm virus corona ở  khu vực Los Angeles và Phoenix, Chicago và Seattle.

Trước đại dịch lây nhiễm trên, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ sắp xếp một chuyến bay để sơ tán đội ngũ nhân viên làm việc tại lãnh sự quán Mỹ và các công dân Mỹ đang bị mắc kẹt tại Vũ Hán, hiện đang là tâm dịch viêm phổi lạ. 

Ở diễn biến khác có liên quan, đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc vừa cho biết 17 lưu học sinh Việt Nam và người nhà đang ở Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) đều trong tình trạng sức khỏe, tâm lý ổn định. 

Đại sứ quán đã hướng dẫn các biện pháp xử lý ứng phó với dịch bệnh và chưa ghi nhận trường hợp lưu học sinh Việt Nam nào bị lây nhiễm bệnh.

Bên cạnh đó, đại sứ quán cũng liên hệ với cơ quan chức năng sở tại để gia hạn visa trong trường hợp quá hạn với 1 công dân Việt Nam đi du lịch bị mắc kẹt tại Hồ Bắc.

Virus corona gây bệnh viêm phổi được cho là xuất phát từ một chợ buôn bán động vật hoang dã ở thành phố Vũ Hán, đã làm 80 người tử vong và hơn 2.700 người nhiễm bệnh ở Trung Quốc.
Tin mới lên