Thị trường

Năm 2019, các cảng hàng không dự kiến sẽ đón hơn 112 triệu lượt hành khách

Theo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), năm 2019 dự báo sản lượng hành khách qua các cảng hàng không trực thuộc quản lý của ACV sẽ đạt hơn 112 triệu lượt, tăng hơn 8 triệu lượt khách so với năm 2018.

Năm 2019, các cảng hàng không dự kiến sẽ đón hơn 112 triệu lượt hành khách

Năm 2019, các cảng hàng không dự kiến sẽ đón hơn 112 triệu lượt hành khách. Ảnh: Anh Hùng

Trong năm 2019, ACV tiếp tục triển khai thực hiện đầu tư, nâng cấp, cải tạo cơ sở hạ tầng cảng hàng không. Đặc biệt, sẽ tập trung và ưu tiên mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng và phát triển cảng hàng không mang tính chiến lược như Long Thành (Đồng Nai).

Ngoài ra, ACV cũng sẽ đầu tư hệ thống thiết bị, công nghệ, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý và khai thác cảng theo chuẩn quốc tế.

Cùng với đó sẽ triển khai đầu tư các dự án mở rộng sân đỗ máy bay tại các cảng có tần suất khai thác cao như: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh, Liên Khương, Cát Bi, Vinh, Phú Bài.

Đồng thời, triển khai các bước chuẩn bị đầu tư cho các dự án trọng điểm như xây dựng mới nhà ga hành khách T3 tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, nhà ga hành khách - Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng; nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh; mở rộng nhà ga hành khách T2 - Cảng hàng không quốc tế Nội Bài; xây dựng nhà ga hành khách T2 tại các Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Vinh, Phú Bài, Đồng Hới, Thọ Xuân.

Tin mới lên