Tài chính

Năm 2020 'đặc biệt thách thức', Hòa Phát vẫn giữ mục tiêu sản lượng thép xây dựng tăng hơn 26%

(VNF) - Chủ tịch Trần Đình Long cho biết Hòa Phát đặt mục tiêu sản lượng thép xây dựng 3,5-3,6 triệu tấn - nghĩa là vẫn giữ mục tiêu đã tuyên bố hồi tháng 12/2019, dù nhận định năm 2020 là một năm "đặc biệt thách thức". So với mức thực hiện của năm 2019, mức mục tiêu của năm 2020 cao hơn 26%.

Năm 2020 'đặc biệt thách thức', Hòa Phát vẫn giữ mục tiêu sản lượng thép xây dựng tăng hơn 26%

Năm 2020 'đặc biệt thách thức', Hòa Phát vẫn giữ mục tiêu sản lượng thép xây dựng tăng hơn 26%

Trong báo cáo thường niên vừa được Tập đoàn Hòa Phát công bố, Chủ tịch Trần Đình Long nhận định nền kinh tế Việt Nam đã trải qua 3 tháng đầu năm với tâm lý thị trường thăng trầm theo đại dịch toàn cầu SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, Chủ tịch Hòa Phát khẳng định "khi khó khăn chính là lúc Hòa Phát thể hiện sức bền dẻo dai của mình, giữ vững đà kinh doanh, đảm bảo lợi ích của cổ đông và đời sống của cán bộ công nhân viên Tập đoàn".

Ông Trần Đình Long cho biết trong mảng thép, Hòa Phát đang tiếp tục tăng sản lượng, chiếm lĩnh thị trường, song song với đầu tư mở rộng sản xuất, không ngừng đa dạng hóa chủng loại, mác thép và tối ưu hóa giá trị chuỗi sản phẩm từ thép.

"Hòa Phát đặt mục tiêu hoàn thành kế hoạch năm 2020 với sản lượng 3,5 - 3,6 triệu tấn thép xây dựng, tăng trưởng 100% so với sản lượng đạt được tại phía Nam năm 2019", người đứng đầu Hòa Phát cho hay.

Thực tế thì mức sản lượng này đã được lãnh đạo Hòa Phát nêu ra trong buổi gặp gỡ nhà đầu tư quý IV/2019 hồi tháng 12/2019, khi mà thế giới cũng như Việt Nam hầu như "mù thông tin" về dịch bệnh.

Được biết, năm 2019, Hòa Phát cho ra lò 2,77 triệu tấn thép xây dựng, sản lượng kỷ lục từ trước đến nay. Như vậy, sản lượng thép xây dựng năm 2020 của tập đoàn này dự kiến tăng hơn 26%.

Bên cạnh mục tiêu sản lượng thép xây dựng, Hòa Phát cũng đặt mục tiêu hoàn thành các hạng mục đầu tư xây dựng của Giai đoạn 2 Khu liên hợp Gang thép Hòa Phát Dung Quất, tiêu thụ hết số lượng sản phẩm sản xuất ra, tiếp tục dẫn đầu thị phần toàn quốc về thép xây dựng và ống thép – tôn mạ trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh thép.

Trong lĩnh vực Nông nghiệp, tập đoàn này đặt mục tiêu  tiếp tục giữ thị phần số 1 về cung cấp bò Úc, tăng trưởng ổn định mảng thức ăn chăn nuôi, gia cầm và heo. Đồng thời, tiếp tục giữ vững thành quả của năm 2019 đối với lĩnh vực bất động sản và công nghiệp khác bao gồm nội thất, điện lạnh.

"Trước diễn biến của nền kinh tế thế giới và Việt Nam, Hòa Phát xác định năm 2020 là một năm đặc biệt thách thức, tuy nhiên, bằng sự quyết tâm và đồng lòng của 22.300 cán bộ nhân viên, Hòa Phát tin tưởng khó khăn nào cũng vượt qua, trở ngại nào cũng tiến bước", Chủ tịch Trần Đình Long gửi gắm trong "tâm thư".

Biểu đồ sản lượng và thị phần tiêu thụ thép xây dựng của Hòa Phát qua các năm. Nguồn: Hòa Phát

Năm 2020, HĐQT Hòa Phát cho biết sẽ theo dõi sát sao các diễn biến của tình hình kinh tế thế giới và Việt Nam để đề ra các định hướng cho hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn, đặc biệt là diễn biến quan hệ Mỹ - Trung, tình hình dịch bệnh Covid-19, tác động của nền kinh tế Trung Quốc đến kinh tế Việt Nam, các chính sách điều hành nền kinh tế của Chính phủ và các chính sách của Bộ, ban ngành liên quan đến ngành nghề kinh doanh của tập đoàn.

Cùng với đó, đánh giá xu thế biến động giá nguyên vật liệu chính có liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của tập đoàn, cụ thể là diễn biến giá quặng sắt, than và một số nguyên liệu cơ bản khác.

HĐQT Hòa Phát khẳng định Dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát tại Dung Quất phải được ưu tiên hàng đầu, đảm bảo đi vào hoạt động đúng tiến độ, đặc biệt là trong năm 2020 sẽ đưa dây chuyền sản xuất HRC vào sản xuất và cung cấp sản phẩm ra thị trường.

Bên cạnh đó, đa dạng hóa thị trường xuất khẩu thép; duy trì, bám trụ thị trường trong nước, tích cực mở rộng các địa bàn mới tại các vùng miền trên toàn quốc.

HĐQT Hòa Phát nhấn mạnh các ngành hàng truyền thống phải tiếp tục phát huy thế mạnh và vị thế sẵn có trên thị trường; nghiên cứu cho ra nhiều dòng sản phẩm mới bắt kịp xu hướng của thị trường.

Ở mảng Nông nghiệp, phải bảo đảm an toàn sinh học cho vật nuôi, tăng công suất và sản lượng của lợn, bò, trứng gà; cung cấp ngày càng nhiều sản phẩm tốt, đáp ứng nhu cầu thị trường; nghiên cứu, mở rộng chuỗi giá trị về thực phẩm chế biến.

Ngoài ra, HĐQT Hòa Phát cũng lưu ý rằng phải tập trung các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh liên tục, đảm bảo kế hoạch đặt ra và tạo công ăn việc làm ổn định cho người lao động.

Tin mới lên