Thị trường

Năm 2022: Quảng Ninh muốn đón 10 triệu lượt khách du lịch, bao gồm 1,5 triệu lượt khách quốc tế

(VNF) - Mở cửa phục hồi mạnh mẽ du lịch, năm 2022 tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu đón từ 9,53 đến 10 triệu lượt khách.

Năm 2022: Quảng Ninh muốn đón 10 triệu lượt khách du lịch, bao gồm 1,5 triệu lượt khách quốc tế

Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 10 triệu lượt khách du lịch trong năm 2022

Tại cuộc họp ngày 8/2 bàn về các giải pháp phát triển, phục hồi du lịch, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh xác định chương trình mở cửa, phục hồi, thu hút mạnh mẽ khách du lịch năm 2022 được xây dựng nhằm khôi phục tất cả các hoạt động, sản phẩm du lịch trên địa bàn và đảm bảo an toàn cho điểm đến cùng khách du lịch.

UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết sẽ thực hiện đồng bộ, mạnh mẽ các chiến dịch truyền thông, quảng bá, xúc tiến du lịch trong và ngoài nước. Đa dạng hóa, phát triển các sản phẩm du lịch mới, phát triển các loại hình, hoạt động kinh tế đêm...

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh cho biết trong năm 2022, tỉnh đặt mục tiêu sẽ đón từ 9,53 đến 10 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 1,5 triệu lượt khách quốc tế.

Để thực hiện mục tiêu đặt ra, UBND tỉnh phân bổ cụ thể các chỉ tiêu khách cho từng giai đoạn phù hợp với thực tiễn. Cụ thể, quý I đón từ 3 đến 3,5 triệu lượt; quý II đón từ 2 đến 2,5 triệu lượt; quý III đón 3 triệu lượt và quý IV đón 2 triệu lượt.

“Ngay trong tháng 2 và 3 này, chúng tôi sẽ làm việc với các tập đoàn, công ty lữ hành lớn, các thị trường trọng điểm khách nội địa như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh để xúc tiến kích cầu du lịch”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho hay.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu ngành du lịch chủ trì, phối hợp các ngành, đơn vị, địa phương liên quan chủ động hoàn thiện các chương trình, kế hoạch, với tinh thần sẵn sàng, tích cực mở cửa toàn diện hoạt động du lịch.

Cùng với đó, xây dựng các chương trình tổng thể chung, xây dựng các kế hoạch thành phần cụ thể về truyền thông, quảng bá, xúc tiến, phát triển thị trường du lịch. Trong đó, công tác truyền thông rộng rãi, toàn diện trên đa kênh, đa nền tảng, hạ tầng; hoạt động xúc tiến bài bản theo hướng trọng tâm, trọng điểm cả ở trong nước và quốc tế; chủ động làm việc với các thị trường khách quốc tế tiềm năng, sẵn sàng điều kiện đón khách từ thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, các quốc gia thành viên Diễn đàn Du lịch liên khu vực Đông Á (EATOF); các sản phẩm du lịch không dàn trải, bảo đảm đặc sắc, ấn tượng, tạo được thương hiệu riêng như: Carnaval, Festival áo dài, ẩm thực, Phố đêm du thuyền…

Đồng thời, các biện pháp phòng dịch tiếp tục phải được ưu tiên trên cơ sở tạo điều kiện thuận lợi cho du khách; mở thêm đường bay thường lệ đến cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; đào tạo, đào tạo lại đội ngũ nhân lực du lịch để nâng cao chất lượng dịch vụ.

Theo thống kê của Sở Du lịch Quảng Ninh, tổng khách du lịch năm 2021 ước đạt 4,38 triệu lượt, bằng 97% so với chỉ tiêu kế hoạch; tổng thu du lịch ước đạt 7.745 tỷ đồng, đạt 85% so với chỉ tiêu kế hoạch.

Xem thêm: Hơn 3,05 tỷ USD hàng hóa được thông quan trong dịp Tết Nhâm Dần, tăng trưởng 83%

Tin mới lên