Ngân hàng

Nam A Bank lên tiếng về ‘lùm xùm’ tranh chấp cổ phần của gia đình bà Tư Hường

(VNF) - Trước ồn ào từ vụ tranh chấp tài sản của các thành viên trong gia đình chủ tịch HĐQT, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) vừa phát đi thông cáo.

Nam A Bank lên tiếng về ‘lùm xùm’ tranh chấp cổ phần của gia đình bà Tư Hường

Nam A Bank lên tiếng về ‘lùm xùm’ tranh chấp cổ phần của gia đình bà Tư Hường

Nam A Bank cho biết vừa qua, trên các phương tiện truyền thông đại chúng có một số thông tin liên quan đến tranh chấp cổ phiếu giữa các cổ đông của Nam A Bank. Tuy nhiên ngân hàng khẳng định những vấn đề đó hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của ngân hàng và Nam A Bank vẫn đang trên đà phát triển tích cực, hiệu quả.

“Nam A Bank luôn đặt lợi ích của khách hàng, cổ đông lên hàng đầu cũng như tuân thủ tuyệt đối các quy định pháp luật hiện hành. Bằng chứng là, những năm gần đây, thị trường tài chính liên tiếp chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của ngân hàng thông qua kết quả kinh doanh, độ phủ sóng thương hiệu, chất lượng nguồn nhân lực cùng những giá trị mang lại cho cộng đồng…”, ngân hàng này khẳng định.

Trước đó vào chiều ngày 15/3, tại TP. HCM, ông Nguyễn Chấn (96 tuổi), chồng của bà Trần Thị Hường (tên thường gọi là Tư Hường, mất ngày 13/5/2017) là người sáng lập Nam A Bank và Tập đoàn Hoàn Cầu tổ chức họp báo công bố thông tin tố cáo con trai chiếm giữ ngân hàng.

Phản ảnh với báo chí, ông Nguyễn Chấn cho hay giữa năm 2016, bà Tư Hường bị bệnh nên có giao cho con trai quản lý ngân hàng và Tập đoàn Hoàn Cầu, nhưng quyền sở hữu tài sản vẫn thuộc về vợ chồng ông.

Tuy nhiên sau đó, người con trai thứ của ông và một số cá nhân đã chiếm giữ hết tài sản của vợ chồng ông, giá trị khoảng 30.000 tỷ đồng.

Số tài sản này gồm cổ phiếu do Nam A Bank phát hành, cổ phần tại các công ty trong hệ thống Tập đoàn Hoàn Cầu, các khoản đầu tư vào doanh nghiệp dưới hình thức góp vốn, mua cổ phần.

Cũng tại cuộc họp báo, ông Chấn cho biết đã gửi đơn tố cáo tới cơ quan công an đề nghị làm sáng tỏ vụ việc.

Trong thông cáo phát đi, Nam A Bank cũng cho hay trong 2 tháng đầu năm 2019, hoạt động kinh doanh của ngân hàng vẫn đang giữ “phong độ” tăng trưởng rất tốt, thanh khoản dồi dào, danh mục tài sản đang được cơ cấu theo hướng bền vững và hiệu quả nhất.

Tính đến 31/12/2018, tổng tài sản của Nam A Bank đạt hơn 75.000 tỷ đồng, tăng trưởng gần 40% so với năm 2017 và hoàn thành 114% kế hoạch tổng tài sản được giao; lợi nhuận đạt gần 750 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với năm 2017 và hoàn thành 230% kế hoạch lợi nhuận được giao; số lượng khách hàng đạt gần 450.000, tăng trưởng gấp đôi so với năm 2017.

 

 

 

Tin mới lên