Ngân hàng

Nam A Bank sẽ tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng

(VNF) - Nam A Bank cho biết sáng ngày 23/3/2019, tại TP. Đà Lạt, ngân hàng đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019. Tại đại hội, hàng loạt những nội dung quan trọng liên quan đến định hướng phát triển của Nam A Bank trong thời gian tới đã được thông qua với tỷ lệ nhất trí cao.

Nam A Bank sẽ tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng

Sáng ngày 23/3/2019, tại TP. Đà Lạt, Nam A Bank đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019.

Mở đầu đại hội, nhiều báo cáo đánh giá tình hình hoạt động kinh doanh năm 2018 cùng các tờ trình liên quan đến định hướng phát triển của Nam A Bank trong năm 2019 đã được Nam A Bank đệ trình. Trong đó, đáng ghi nhận nhất là tình hình kinh doanh của Nam A Bank trong năm 2018 hết sức khả quan, không chỉ đảm bảo được yêu cầu tăng trưởng mà còn đáp ứng được tính bền vững và hiệu quả khi mức chia cổ tức dự kiến được đệ trình đại hội lên đến 16%.

Nam A Bank cũng thảo luận hàng loạt các nội dung quan trọng khác như thông qua kế hoạch phát triển mạng lưới, kế hoạch niêm yết và tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng, sửa đổi điều lệ và giấy phép hoạt động cho phù hợp với quy định pháp luật cũng như bối cảnh kinh doanh mới...

Kết thúc phiên thảo luận với rất nhiều ý kiến đóng góp của cổ đông, đại hội đã nhất trí thông qua toàn bộ các nội dung được đệ trình với tỷ lệ gần như tuyệt đối đồng thời ủy quyền cho Hội đồng Quản trị triển khai thực hiện các nội dung này trên cơ sở đảm bảo cao nhất lợi ích của cổ đông. 

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – ông Võ Văn Thuần đánh giá rất cao nỗ lực của Nam A Bank trong việc tăng trưởng quy mô hoạt động, đảm bảo hiệu quả kinh doanh nhưng vẫn tuân thủ nghiêm ngặt hệ thống quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động của ngành, đặc biệt là tuân thủ các giới hạn về an toàn trong hoạt động.

Không dừng lại ở đó, đại diện của Ngân hàng Nhà nước cũng đánh giá cao năng lực chuyên môn, tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp và tinh thần hợp tác của Hội đồng Quản trị cùng ban điều hành Nam A Bank trong giai đoạn hiện nay.

Ông tin chắc rằng nếu tiếp tục trung thành với định hướng chiến lược đã đề ra, Nam A Bank sẽ có được những bước tiến vững chắc trong tương lai gần trên thị trường tài chính tiền tệ Việt Nam.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã duyệt thuận Đề án tự tái cơ cấu giai đoạn II (2016 – 2020) của Nam A Bank, chấp thuận cho Nam A Bank mở mới 35 điểm giao dịch trên cả nước.

Nam A Bank cũng được chỉ định tham gia tái cấu trúc 3 quỹ tín dụng nhân dân tại địa bàn tỉnh Đồng Nai vì đã đảm bảo được tính hiệu quả, an toàn, chuẩn mực và minh bạch trong hoạt động.

Tin mới lên