Thị trường

Năm Mậu Tuất: Điểm danh những giống chó đắt đỏ nhất thế giới

(VNF) - Ở nhiều quốc gia và khu vực trên thế giới, chó không chỉ được coi là vật nuôi mà còn như một thành viên thực sự của gia đình. Thú chơi chó cũng khá tốn kém, có những giống chó có giá bằng cả một gia tài.

Năm Mậu Tuất: Điểm danh những giống chó đắt đỏ nhất thế giới

Những giống chó đắt nhất thế giới.

9 giống chó đắt nhất thế giới, gồm;

Pomeranian Spitz (Giá từ 800 USD đến 2.500 USD)

Pomeranian Spitz còn có tên là chó Phốc sóc (gọi tắt là Pom) là giống chó cỡ nhỏ với hiều cao từ 18–30 cm, trọng lượng từ 1–3 kg.

Năm Mậu Tuất: Điểm danh những giống chó đắt đỏ nhất thế giới

Chó Pom có giá từ 800 USD đến 2.500 USD.

Chó Pom được lấy tên từ địa danh Pomerania là vùng đất ở Trung Âu ngày xưa, ứng với miền Tây Bắc Ba Lan và Đông Bắc Đức ngày nay và nguồn gốc của chúng là từ giống Spitz cổ.

Chó Pom thích chốn đông người, thân thiện với trẻ nhỏ và hòa thuận với những động vật khác. Giống chó này thích hợp để nuôi trong những căn hộ nhỏ hoặc chung cư.

Dogo Argentino (Giá từ 1.000 đến 4.000 USD)

Dogo Argentino (chó ngao Argentina hay còn được gọi tắt là Dogo) là một giống chó săn cỡ lớn và cơ bắp. Giống chó này được lai tạo từ rất nhiều giống chó khác nhau.

Tuy rất khỏe và mạnh mẽ song giống chó này lại không hề hung hăng đối với con người. Mặc dù vậy chúng vẫn được liệt vào danh sách những giống chó nguy hiểm.

Năm Mậu Tuất: Điểm danh những giống chó đắt đỏ nhất thế giới

Chó Dodo có giá từ 1.000 đến 4.000 USD.

Chó Dogo cao từ 61–69 cm, nặng khoảng 36–45 kg. Mũi chúng có màu đen, mắt nhỏ có viền hồng, lồng ngực nở và sâu.

Giống chó này rất trung thành, gắn bó với chủ và thích chơi đùa cùng trẻ em nhưng đòi hỏi người chủ phải thường xuyên chơi đùa, luyện tập để chúng luôn vui vẻ và hăng hái.

Akita (Giá từ 800 USD đến 4.500 USD)

Akita là một giống chó quý, được coi là Quốc khuyển của Nhật Bản. Akita có hai loại chính, chủng Nhật Bản và Mỹ. Akita Nhật thường sống ở vùng đồi núi ở Nhật Bản. Chó Akita có thân hình chắc nịch, cân đối và mạnh mẽ.

Năm Mậu Tuất: Điểm danh những giống chó đắt đỏ nhất thế giới

Chó Akita có giá từ 800 USD đến 4.500 USD.

Chó Akita có ngoại hình cao lớn, con đực cao từ 66 – 71 cm, chó cái cao từ 61–66 cm, cân nặng từ 34 – 54 kg, chó cái cân nặng từ 34 – 50 kg.

Rất tận tụy và yêu quý gia chủ, chúng thông minh, can đảm và rất thận trọng. Không thân thiện với người lạ nhưng bản tính của Akita là trung thành và rất có tình nghĩa với chủ nhân.

Rottweiler (Giá từ 1.000 USD đến 6.000 USD)

Rottweiler hay còn gọi là Rotti là một giống chó có nguồn gốc tử Đức được dùng như loại chó chăn gia súc nhưng thường được huấn luyện để trở thành chó nghiệp vụ.

Rottweiler còn là loài chó khoẻ mạnh, thông minh. Dù trông vẻ ngoài to xác và dữ dằn nhưng chúng rất biết nghe lời và điềm tĩnh.

Năm Mậu Tuất: Điểm danh những giống chó đắt đỏ nhất thế giới

Rottweiler có giá từ 1.000 USD đến 6.000 USD.

Rottweiler có thân hình to lớn và mạnh mẽ. Hệ cơ bắp chúng phát triển rất tốt, tuy vậy không ảnh hưởng đến tính nhanh nhẹn của chúng.

Giống chó này có chiều cao khoảng 61 – 69 cm với con đực, từ 56–63 cm với con cái. Chúng cân nặng từ 50 kg đến 60 kg với con đực trưởng thành, từ 35 kg đến 48 kg với con cái trưởng thành.

Pharaoh Hound (Giá từ 1.200 USD đến 6.500 USD)

Pharaoh là giống chó săn có nguồn gốc cổ xưa nhất trên trái đất. Tổ tiên của chúng ở Ai Cập cổ đại, phục vụ các vị vua Pharaoh và được sử dụng chủ yếu trong việc săn bắn và bảo vệ. Sau đó chúng được nhập khẩu vào Anh và Mỹ vào những năm 60 và trở nên phổ biến.

Đây là giống chó duyên dáng, thanh lịch, mạnh mẽ và nhanh nhẹn. Chúng cũng rất thông minh, bướng bỉnh vì có suy nghĩ độc lập.

Năm Mậu Tuất: Điểm danh những giống chó đắt đỏ nhất thế giới

Pharaoh có giá từ 1.200 USD đến 6.500 USD.

Pharaoh là loài chó săn có vẻ đẹp rất duyên dáng với hệ cơ bắp mềm mại và uyển chuyển. Chó săn đực cao khoảng từ 59 – 63 cm và cân nặng từ 20 – 25 kg. Chó cái cao từ 53 – 61 cm. Chúng sống khoảng 11 -14 năm.

Azawakh (Giá từ 3.000 USD đến 6.500 USD)

Azawakh có nguồn gốc từ vùng Sahara của châu Phi. Chúng được lai tạo bởi một số bộ tộc du mục sống ở vùng Nam sa mạc Sahara để đi săn, bảo vệ và làm người đồng hành.

Năm Mậu Tuất: Điểm danh những giống chó đắt đỏ nhất thế giới

Chó Azawakh có giá từ 3.000 USD đến 6.500 USD.

Năm Mậu Tuất: Điểm danh những giống chó đắt đỏ nhất thế giới

Đây là giống chó săn có dáng vẻ đặc biệt thanh nhã với thân hình thanh thoát nhưng hơi gầy guộc, chúng có 4 chân dài. Cấu trúc bộ xương và đặc biệt là hệ cơ bắp phát triển của Azawakh có thể nhìn thấy rõ qua các chuyển động một cách uyển chuyển của chúng. Chiều cao của chúng từ 58 – 74 cm, cân nặng từ 17 - 25 kg.

Tibetan Mastiff (Giá từ 2.500 USD đến 7.000 USD)

Tibetan Mastiff, hay còn gọi là chó ngao Tây Tạng, là một giống chó Ngao được người Tây Tạng nuôi và huấn luyện để bảo vệ gia súc và bảo vệ cuộc sống của những người dân bản địa trên vùng núi Himalaya khỏi những con thú hoang.

Năm Mậu Tuất: Điểm danh những giống chó đắt đỏ nhất thế giới

Chó ngao Tây Tạng có giá từ 2.500 USD đến 7.000 USD.

Chúng trung thành, lì lợm, đặc biệt chỉ trung thành tuyệt đối với 1 chủ nhân duy nhất. Chó ngao Tây Tạng được cho là chúa tể của thảo nguyên và được mô tả là to hơn chó sói, mạnh hơn báo hoa và nhanh hơn hươu nai. Có khả năng chó ngao Tây Tạng là tổ tiên của một số giống chó ngao ngày nay.

Chó ngao Tây Tạng có kích thước khá đồ sộ: cao ít nhất 70 cm đối với chó đực, nặng khoảng từ 64–90 kg.

Chow Chow (Giá từ 900 USD đến 8.500 USD)

Chó Chow Chow (thường gọi tắt là Chow) là một giống chó có nguồn gốc ở phía Bắc Trung Quốc, nơi đây nó được gọi là Tông sư khuyển, có nghĩa là "chó sư tử xù". Giống chó này cũng được gọi là Đường Khuyển, "chó của đời nhà Đường."

Người ta tin rằng Chow Chow là một trong những con chó bản địa được dùng làm hình mẫu cho tượng đá nghê trấn giữ phía trước cửa chùa Phật giáo và cung đình. Đây là một trong số ít các giống chó cổ xưa vẫn còn tồn tại trong thế giới ngày nay.

Năm Mậu Tuất: Điểm danh những giống chó đắt đỏ nhất thế giới

Chow Chow có giá từ 900 USD đến 8.500 USD.

Chow chow cao từ 45–56 cm, cân nặng từ 20–32 kg. Hai đặc điểm đầu tiên để nhận dạng giống chó này là lưỡi có màu xanh đen và bốn chân thẳng, to trông hơi thô làm cho chúng có dáng đi cứng nhắc, trông không được tự nhiên.

Samoyed (Giá từ 4.000 USD đến 11.000 USD)

Samoyed là một giống chó săn có nguồn gốc từ vùng Siberia, đây là giống chó có bộ lông trắng tinh như tuyết cùng tính cách mang nhiều đặc điểm của chó sói.

Samoyed có nghĩa là giống chó có khả năng tự tìm ra thức ăn. Samoyed từng là chó kéo xe trượt tuyết trước khi trở thành bạn dành cho giới thượng lưu và hợp thời trang như ngày nay, nó cũng từng được những người thợ săn và đánh cá nuôi.

Trang nhã và lanh lợi, giống chó này ngày nay trở nên một trong những giống chó mốt nhất của những người yêu chó và được gọi là Nàng Bạch tuyết của rừng Taiga.

Năm Mậu Tuất: Điểm danh những giống chó đắt đỏ nhất thế giới

Samoyed có giá từ 4.000 USD đến 11.000 USD.

Chúng có chiều cao từ 53 – 60 cm. Chó đực cao từ 48–53 cm. Cân nặng của con đực từ 20 – 30 kg. Chó cái có cân năng từ 16 – 20 kg. Chúng sống khoảng 12 - 15 năm.

>> New York tiếp tục giữ ngôi vị ‘thành phố giàu nhất thế giới’

Tin mới lên