Tài chính

Năm mới Canh Tý, VN-Index hướng đến mốc 1.000 điểm

(VNF) - Giới phân tích chung nhận định rằng VN-Index sẽ hướng đến mốc 1.000 điểm trong những phiên giao dịch đầu năm Canh Tý.

Năm mới Canh Tý, VN-Index hướng đến mốc 1.000 điểm

Năm mới Canh Tý, VN-Index hướng đến mốc 1.000 điểm

Phiên cuối năm Kỷ Hợi, VN-Index đã tăng thêm 5 điểm và vượt kháng cự 990 điểm. Các cổ phiếu vốn hóa lớn như VHM, BID, CTG tiếp tục dẫn dắt đà tăng, tuy nhiên nổi bật là nhóm dệt may đồng loạt bứt phá với TCM, STK, GIL tăng trần sau thông tin Ủy ban Thương mại quốc tế (INTA) vừa thông qua Hiệp định Thương mại EU-Việt Nam (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư EU - Việt Nam (EVIPA).

Theo quan điểm kỹ thuật, Công ty Chứng khoán Phú Hưng (PHS) dự báo VN-Index có thể tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm trong những phiên tới.

"Nhìn chung, xu hướng phục hồi của thị trường đang tiếp diễn. Do đó, chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nên tiếp tục tận dụng các phiên rung lắc kỹ thuật của thị trường để mở các vị thế mua vào các cổ phiếu có cơ bản tốt, có dự báo kết quả kinh doanh quý IV/2019 tăng trưởng và triển vọng kinh doanh 2020 khả quan", chuyên gia của PHS khuyến nghị.

Đồng quan điểm, Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cho rằng diễn biến phiên cuối năm Kỷ Hợi đã gợi mở về một diễn biến khả quan khi thị trường quay trở lại giao dịch đầu năm mới.

"Dự báo, VN-Index có thể sẽ tăng để kiểm định mốc tâm lý 1.000 điểm trong phiên tới trước khi có những sự hiệu chỉnh nhất định do áp lực chốt lời ngắn hạn", VCSC nêu quan điểm.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán Bảo Việt (VCSC) nhận định thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch đầu tiên của năm Canh Tý, hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 995-1.000 điểm trong ngắn hạn.

"Đây là vùng kháng cự tâm lý mạnh đã nhiều lần tạo áp lực giảm điểm trở lại đối với thị trường trong quá khứ. Do vậy, chúng tôi tiếp tục để ngỏ khả năng thị trường có thể sẽ vấp phải áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh khi tiếp cận vùng cản này", chuyên gia của BVSC cho hay.

Công ty chứng khoán này nhấn mạnh dòng ngân hàng và một vài cổ phiếu bluechips cơ bản dự kiến sẽ tiếp tục có diễn biến tích cực trong ngắn hạn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên chờ các nhịp điều chỉnh của nhóm này để thực hiện giải ngân. Bên cạnh đó, dòng tiền có thể sẽ chú ý hơn đến các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều trong giai đoạn vừa rồi như chứng khoán, dầu khí, dệt may, bất động sản…

Tin mới lên