Thị trường

 NAPAS khởi công xây dựng công trình phòng học và giáo vụ cho học sinh huyện Đà Bắc, Hòa Bình

(VNF) - Trong 2 ngày 21-22/12/2018, Công ty Cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Hòa Bình, UBND huyện Đà Bắc, Hòa Bình tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình 2 phòng học và 1 phòng giáo vụ tại điểm trường xóm Ấm, thuộc Trường tiểu học Đồng Nghê, xã Đồng Nghê, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

 NAPAS khởi công xây dựng công trình phòng học và giáo vụ cho học sinh huyện Đà Bắc, Hòa Bình

Công ty Cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam tặng quà cho các em học sinh Trường tiểu học Đồng Nghê, xã Đồng Nghê, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Điểm trường xóm Ấm thuộc Trường tiểu học Đồng Nghê - xã Đồng Nghê, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình là một điểm trường có điều kiện đặc biệt khó khăn tại tỉnh Hòa Bình. Số lượng học sinh là 155 em. Hiện tại, các phòng học của điểm trường này được xây dựng sát vách núi đá nên nguy cơ đá sạt lở rất cao, đặc biệt là vào mùa mưa nên rất nguy hiểm cho tính mạng của cả học sinh và giáo viên nhà trường.

Cơn lũ năm 2018 đã cô lập hoàn toàn xã Đồng Nghê, người dân đi lại vô cùng khó khăn.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh và giáo viên nhà trường, huyện Đà Bắc đã thực hiện di dân sang khu tái định cư mới, tuy nhiên chưa có kinh phí để xây lớp học. Học sinh và giáo viên nhà trường vẫn phải học ở lớp học cũ với nguy cơ mất an toàn bất kể lúc nào.

Trước nhu cầu cấp bách để học sinh tại điểm trường xóm Ấm có được một môi trường học tập thuận lợi và đảm bảo công tác giáo dục trẻ em, sau khi tiếp nhận thông tin về địa chỉ cần hỗ trợ, đoàn công tác từ thiện của NAPAS đã lên đường khảo sát thực địa thực tế và quyết định gây quỹ, giúp sức cho học sinh miền núi Đà Bắc trong toàn công ty với thời gian chỉ vỏn vẹn 2 tuần lễ.

Theo đó, toàn bộ số tiền quyên góp được, NAPAS quyết định hỗ trợ xây dựng mới 2 phòng học và 1 phòng giáo vụ tại điểm trường xóm Ấm với tổng giá trị công trình trên 350 triệu đồng. Công trình được xây dựng theo kết cấu cột bê tông, tường gạch kiên cố, tổng diện tích trên 100m2. Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong đầu quý II/2019.

Những tấm áo ấm, sách vở được gửi tới tận tay từng em nhỏ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Tú Anh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị NAPAS cho biết: Mỗi năm NAPAS chọn một điểm trường tại một tỉnh vùng cao khó khăn để chung tay hỗ trợ xây trường, lớp học hoặc kéo điện, nước sinh hoạt cho các em. Năm nay điểm đến của NAPAS là xã Đồng Nghê. Công trình 2 phòng học, 1 phòng giáo vụ nhìn chung về quy mô không lớn và kinh phí đầu tư không nhiều, nhưng điều quý nhất đó là tấm lòng của cán bộ nhân viên trong toàn công ty hướng về các em nhỏ đang hàng ngày đánh đổi sinh mạng của mình để nuôi con chữ lớn khôn.

Với phương châm khuyến học khuyến tài, mong muốn mang đến cho các em một cơ hội học tập tốt để thay đổi hoàn cảnh, từ năm 2009 đến nay NAPAS đã luôn đồng hành với học sinh nghèo vùng cao miền núi, giúp sức các em đến trường. Với 2 phòng học và 1 phòng giáo vụ được khởi công tại Hòa Bình, nâng tổng số phòng học được NAPAS xây dựng lên thành 9 phòng học và 3 phòng giáo vụ tại các tỉnh Yên Bái, Lai Châu, Tuyên Quang…và sẽ còn nhiều lớp học kiên cố nữa được NAPAS khởi công bằng tất cả tấm lòng hướng về học sinh nghèo vùng cao miền núi trong tương lai.

Tin mới lên