Tài chính quốc tế

Nasdaq đóng cửa ở mức cao kỷ lục trên 10.000 điểm, chứng khoán châu Á hưởng ứng

(VNF) - Phiên gần nhất, chỉ số Dow Jones tăng 153 điểm, tương đương 0,6%, lên 26.024 điểm. Đặc biệt, chỉ số Nasdaq đóng cửa ở mức cao kỷ lục khi đạt 10.056 điểm, tăng 1,1%. Chỉ số S&P 500 tăng 0,7% lên 3.117 điểm.

Nasdaq đóng cửa ở mức cao kỷ lục trên 10.000 điểm, chứng khoán châu Á hưởng ứng

Phiên gần nhất, thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục diễn biến tích cực với sự dẫn dắt của các cổ phiếu công nghệ lớn.

Chỉ số Dow Jones tăng 153 điểm, tương đương 0,6%, lên 26.024 điểm. Đặc biệt, chỉ số Nasdaq đóng cửa ở mức cao kỷ lục khi đạt 10.056 điểm, tăng 1,1%. Chỉ số S&P 500 tăng 0,7% lên 3.117 điểm.

Đà tăng ban đầu thậm chí còn mạnh hơn nhưng về sau bị hãm bởi nhận định của Thống đốc bang Texas Greg Abbott rằng tốc độ lây lan của virus corona là "không thể chấp nhận được".

Cổ phiếu Apple đã tăng hơn 2% và đạt mức cao kỷ lục sau khi công ty này tiết lộ phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS. Apple cũng cho biết các máy tính Mac mới của họ sẽ không sử dụng chip Intel nữa.

Cổ phiếu của Microsoft đã tăng hơn 2%, đóng góp nhiều nhất vào đà tăng của chỉ số Dow Jones. Cổ phiếu của Amazon cũng tăng tới 1,5%. Netflix thậm chí còn tăng 2,6%. Riêng Facebook ghi nhận mức tăng nhẹ.

Cổ phiếu của các doanh nghiệp bán lẻ, thành phần kinh tế liên quan trực tiếp đến việc mở cửa nền kinh tế, cũng là một trong những nhóm tăng mạnh nhất. Cổ phiếu của Gap đã tăng tới 8,3%, Walmart tăng hơn 1% sau khi đón nhận thông tin tích cực từ các ngân hàng.

Cổ phiếu của American Airlines giảm 6,8% sau khi công ty này cho biết đang tìm kiếm nguồn tài chính mới. Trong khi đó, cổ phiếu của United giảm 0,8%. Cổ phiếu của các sòng bạc hay khách sạn cũng chịu áp lực giảm.

Kim Forrest, người sáng lập của Bokeh Capital cho biết, các nhà đầu tư đang coi thị trường chứng khoán như một trạm trung chuyển tiền trước khi mọi thứ dần trở lại bình thường. Ông cảnh báo nếu có quá nhiều người mắc bệnh, nước Mỹ có thể sẽ đóng cửa một phần nền kinh tế và thị trường chứng khoán sẽ phản ứng.

Số ca mắc mới virus corona đang tiếp tục gia tăng ở khắp nơi tại nước Mỹ cũng như các nơi khác trên thế giới, đặt ra dấu hỏi về triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu.

Vito Racanelli, nhà phân tích thị trường tại Fundstrat Global Advisors cho biết, đang có một cuộc chiến giữa "thị trường bò" và "thị trường gấu", mỗi bên đang nắm bắt từng chi tiết nhỏ để củng cố ảnh hưởng.

Sau phiên tăng tốt của thị trường chứng khoán Mỹ, các thị trường chứng khoán châu Á cũng hưởng ứng. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ số chứng khoán Kospi của Hàn Quốc, Nikkei 225 của Nhật Bản, S&P/ASX200 của Úc... đều tăng điểm.

Tin mới lên