Công nghệ

NCS bắt tay FPT Software xây trung tâm công nghệ 3.000 nhân sự tại Việt Nam

(VNF) - Ngày 1/8, FPT Software (thành viên của Tập đoàn FPT) và NCS (thành viên của Singtel Group) đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển trung tâm công nghệ chiến lược (SDC) tại Việt Nam. Trung tâm dự kiến đạt quy mô hơn 3.000 nhân sự vào năm 2025. Đây cũng là trung tâm công nghệ chiến lược thứ 3 của NCS tại châu Á.

NCS bắt tay FPT Software xây trung tâm công nghệ 3.000 nhân sự tại Việt Nam

NCS và FPT Software ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển trung tâm công nghệ chiến lược (SDC) tại Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn)

Cụ thể, trung tâm công nghệ chiến lược do FPT Software và NCS hợp tác xây dựng tại Việt Nam sẽ cung cấp các dịch vụ cơ sở hạ tầng như môi trường bảo mật, chương trình đào tạo theo yêu cầu cũng như tiếp cận với nguồn nhân lực công nghệ trình độ cao, vận hành theo phương pháp Integrated Delivery Methods của NCS.

Trung tâm này cũng sẽ tập trung phát triển nguồn nhân lực chuyên môn cao, nâng cao năng lực của NCS để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số ngày một tăng cao trong khu vực.

Tập đoàn FPT nói chung và FPT Software nói riêng sẽ hỗ trợ NCS tăng cường năng lực công nghệ, mở rộng và đẩy mạnh khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong đa lĩnh vực tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Trước đó, NCS đã phát triển 2 trung tâm công nghệ tại Trung Quốc và Ấn Độ. Với trung tâm tại Việt Nam, NCS cùng các đối tác sẽ tiếp cận với nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như năng lực công nghệ của FPT Software.

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình cho biết hợp tác với NCS là minh chứng cụ thể cho cam kết đồng hành cùng khách hàng và cộng đồng hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn dựa trên công nghệ.

"Tôi hy vọng đồng hành cùng NCS sẽ giúp doanh nghiệp cũng như Chính phủ củng cố hơn nữa các hoạt động và tăng tốc với các mục tiêu chuyển đổi số", ông Trương Gia Bình nói. 

Về phía NCS, Giám đốc điều hành NG Kuo Pin khẳng định để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số ngày một gia tăng, doanh nghiệp này kết hợp các phương pháp phân phối đã được kiểm chứng và năng lực tiếp cận rộng khắp với đội ngũ nhân sự có trình độ cao tại Việt Nam, để giúp khách hàng chuyển đổi và vận hành hoạt động một cách hiệu quả với chi phí tối ưu.

"Củng cố năng lực trong lĩnh vực chuyển đổi số, phát triển nguồn nhân lực và xây dựng mối quan hệ hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp tiên phong như FPT Software, chúng tôi hy vọng sẽ mang lại những giá trị lớn hơn cho khách hàng khi triển khai chuyển đổi số đầu cuối”, ông NG Kuo Pin nói.

Tin mới lên