Đô thị

Nền tảng giao dịch bất động sản Homehub ‘bắt tay’ Sungroup, Novaland, HD Mon

(VNF) - HomeHub.vn – nền tảng giao dịch bất động sản thông minh, vừa chính thức ra mắt, đồng thời ký kết hợp tác với nhiều “ông lớn” bất động sản như Novaland, Sungroup, Him Lam, HD Mon Holdings.

Nền tảng giao dịch bất động sản Homehub ‘bắt tay’ Sungroup, Novaland, HD Mon

Nền tảng giao dịch bất động sản Homehub ‘bắt tay’ Sungroup, Novaland và HD Mon Holdings

Với công nghệ trực tuyến, Homehub đưa ra những giải pháp thông minh hỗ trợ cho thị trường bất động sản.

Ông Nguyễn Hùng Cường, đại diện Homehub.vn, cho biết: “Homehub là nền tảng giao dịch thông minh cho lĩnh vực bất động sản, tập trung phát triển ứng dụng công nghệ và phân tích dữ liệu lớn (big data) nhằm tối ưu hiệu quả giao dịch và môi giới”.

Cũng theo đại diện Homehub, nền tảng này giúp cải thiện chất lượng thông tin, cắt giảm thời gian tìm kiếm, tiết kiệm chi phí cho người dùng và cá nhân hoá thị trường môi giới bất động sản. Đồng thời hỗ trợ môi giới bất động sản giao dịch dễ dàng hơn.

“Trong tương lai, Homehub đặt mục tiêu trở thành nền tảng giao dịch khả tín nhất trên thị trường bất động sản toàn quốc”, ông Cường nhấn mạnh.

Đáng chú ý, trong lễ ra mắt, Homehub cũng ký kết hợp tác với nhiều “đại gia” địa ốc, bao gồm Novaland, Sungroup, Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam và HD Mon Holdings.

Tham dự buổi lễ ra mắt, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó chủ tịch HD Mon Holdings – một đối tác chiến lược của Homehub chia sẻ: “Tôi sống ở Canada gần 10 năm và cũng được tiếp cận một ứng dụng tương tự với Homehub, có thể nói đây là ứng dụng tạo nên bước đột phá rất lớn cho thị trường bất động sản”.

“Khi tôi bước chân sang Canada thì đây là ứng dụng đầu tiên mà tôi dùng. Ở một đất nước lạ và chưa quen biết bất kỳ ai, khi có một ứng dụng thế này rất dễ dàng để mình tìm kiếm thông tin giá nhà, vị trí và loại hình bất động sản mà mình đang quan tâm”, Phó chủ tịch HD Mon Holdings nói.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó chủ tịch HD Mon Holdings (phải) và ông Nguyễn Đức Thành (trái).

Cũng theo ông Tuấn, với phương diện của phía chủ đầu tư, ông thấy ứng dụng này vô cùng thuận lợi cho doanh nghiệp để khai thác các thông tin.

“Hiện tại, HD Mon muốn nghiên cứu thị trường hay một dự án mới thì doanh nghiệp phải đi mua thông tin qua CBRE, Savills với một giá tiền không phải là nhỏ. Tuy nhiên, khi Homehub ra đời thì đây là ứng dụng vô cùng tốt cho các chủ đầu tư để lấy được các thông tin liên quan đến dự án cũng như tìm hiểu được giá cả các khu vực xung quanh”, ông Tuấn cho hay.

Phó chủ tịch HD Mon Holdings cũng nhấn mạnh rằng hiện loại hình nhà đất nhỏ lẻ đang bị mọi người lãng quên. “Và tôi cho rằng Homehub sẽ cung cấp dịch vụ tốt cho những đối tượng mà muốn giao dịch loại hình này chứ không phải các dự án”, ông nói.

Ông Tuấn cũng nêu ví dụ về thị trường cho thuê: “Nếu một người nước ngoài khi muốn vào Việt Nam thuê nhà chẳng hạn, rất khó để họ lấy thông tin liên quan đến giá cả, thuê nhà như thế nào nhưng tôi tin rằng Homehub sẽ cung cấp tốt dịch vụ này nếu thông tin được khẳng định chất lượng và chính xác”.

Theo ông Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện nghiên cứu kinh tế và chính sách, sự ra mắt của Homehub đánh giá nhiều tiềm năng. “Về nguyên tắc đây là data, thực ra thế giới chỉ là data và ai nắm được data trong tương lai sẽ là người có quyền lực lớn nhất cũng như có tài nguyên lớn nhất”, ông nhìn nhận.

Còn theo đại diện Homehub, hiện có rất nhiều "chợ" bất động sản online cung cấp thông tin nhưng không có sự sàng lọc, kiểm chứng, cùng với đó mục đích của sàn môi giới bất động sản là bán được nhà. Vì vậy, nền tảng giao dịch kiểu Homehub là ‘người đứng giữa’ sẽ giúp người đi tìm nhà biết giá nhà theo vị trí, tính chất, thay vì chỉ chọn phân khúc.

>>> Xem thêm: Ông Dương Công Minh: ‘Tôi là trung úy chứ không phải trung tá hay đại tá’

Tin mới lên