M&A

Nestle có thể chi 2,3 tỷ USD để mua lại Atrium Innovations

(VNF) – Nestle hiện đang tiến hành quá trình thâu tóm Atrium Innovations, hãng sản xuất vitamin danh tiếng của Canada với giá 2,3 tỷ USD. Công ty này đang nỗ lực đẩy mạnh dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe do ngành thực phẩm đóng gói đang có dấu hiệu chững lại trong thời gian gần đây.

Nestle có thể chi 2,3 tỷ USD để mua lại Atrium Innovations

Giám đốc điều hành mới của Nestlé, Mark Schneider luôn đặt sức khoẻ của người tiêu dùng là một ưu tiên chiến lược.

Atrium có bảy nhà máy ở Hoa Kỳ, Canada, Châu Âu và Argentina. Thương hiệu lớn nhất của Atrium là thực phẩm chức năng Garden of Life.

Công ty thực phẩm đóng gói lớn nhất thế giới cho biết họ sẽ mua thêm công ty sản xuất vitamin, men vi sinh probiotic và những thực phẩm dinh dưỡng thay thế bữa ăn từ một nhóm nhà đầu tư của Quỹ tư nhân Châu Âu Permira Funds. Hiện Nestle cũng đang nhắm đến một công ty sản xuất vitamin của Merck, hãng sản xuất hóa chất uy tín hàng đầu thế giới của Đức.

Ngành thực phẩm đóng gói đang phải chiến đấu với sự suy giảm doanh thu do thế hệ người tiêu dùng mới đang hướng về những loại thực phẩm tươi mát và lành mạnh hơn, vì vậy Nestle đã thay đổi hạng mục đầu tư, hướng tới dòng sản phẩm dinh dưỡng và lành mạnh.

Tập đoàn này đã thành lập Nestle Health Science, viện khoa học và sức khỏe chuyên nghiên cứu và đưa ra thị trường những dòng sản phẩm dinh dưỡng cho những đối tượng cụ thể.

"Việc mua lại Atrium sẽ giúp Nestle lập tức có thêm 700 triệu USD doanh thu trong năm nay", theo nhận định của Greg Behar, Giám đốc điều hành của Nestle Health Science.

Nestle đang phải chịu áp lực phải cải thiện lợi nhuận từ cổ đông Third Point, trước đó hãng này cũng đã mua lại 3 công ty nhỏ khác: hãng thực phẩm chay Sweet Earth và cà phê Blue Bottle vào tháng 9 và cà phê Chameleon Cold-Brew vào tháng 11.

Việc mua Atrium dự kiến sẽ kết thúc vào quý I năm 2018.

Tin mới lên