Đô thị

Netland thâu tóm doanh nghiệp môi giới bất động sản DKR

(VNF) – Công ty Cổ phần Bất động sản Danh Khôi (DKR), thương hiệu trong top đầu thị trường môi giới bất động sản đã trở thành công ty con của Netland sau khi chuyển nhượng 95% cổ phần cho doanh nghiệp này.

Netland thâu tóm doanh nghiệp môi giới bất động sản DKR

Sau thương vụ M&A này, Netland trình tham vọng thành thế lực mới của thị trường bất động sản bằng việc bắt tay với các quỹ ngoại và trình kế hoạch IPO.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, Công ty Cổ phần Dịch vụ thông tin Bất động sản Netland được thành lập năm 2014 với số vốn 1,9 tỷ đồng, hoạt động thuần môi giới bất động sản. 

Nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, doanh nghiệp này có những bước phát triển "thần tốc" khi hợp tác đầu tư 3 dự án gồm: Queen Paerl Nha Trang quy mô 27,26ha, tổng vốn đầu tư 452,21 tỷ đồng; Haborizon Nha Trang 14,9ha, tổng mức đầu tư 246 tỷ đồng và Queen Pearl mở rộng 126,24ha, tổng mức đầu tư 347,78 tỷ đồng.

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn sở hữu một loạt các dự án có giá trị khác như dự án Khu dân cư 13ha tại Đồng Nai, Barya City với tổng diện tích hơn 65 nghìn m2 sắp triển khai, Khu thương mại tại quận 8, TP. HCM với 4.700 m2 diện tích sàn, dự án 26ha mặt biển tại Mũi Né, dự án hơn 20ha tại Long An, khu dân cư Bình Chánh, TP.HCM, dự án trung tâm Bà Rịa-Vũng Tàu…

Theo số liệu tài chính, lợi nhuận sau thuế của Netland đạt hơn 33 tỷ đồng. Doanh nghiệp này đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế 70 tỷ đồng cho năm tài chính 2018. Ông Nguyễn Hữu Quang, Phó TGĐ Netland cho hay, trong kế hoạch mở rộng quy mô, đối tác Sanei Architecture đã trở thành đối tác chiến lược. Hai quỹ khác đến từ Hong Kong và Singapore đang trong quá trình đàm phán.

"Chúng tôi cũng đã trình kế hoạch niêm yết cổ phiếu doanh nghiệp trên HNX và sẽ tổ chức các roadshow trong thời gian sắp tới", ông Quang chia sẻ thêm. Cổ phiếu của Netland đã được chấp thuận và chính thức niêm yết trên HNX với mã NRC, tổng giá trị niêm yết là 120 tỷ đồng cho 12 triệu cổ phiếu, tương đương mệnh giá 10 nghìn đồng/cổ phiếu, giao dịch chính thức từ ngày 5/4/2018".

Trao đổi với VietnamFinance bên lề sự kiện trở thành công ty con của Netland, ông Lê Thống Nhất, chủ tịch HĐQT Danh Khôi cho biết sau khi sáp nhập, Danh Khôi vẫn giữ nguyên hệ thống giao dịch bất động sản hiện có và thay đổi chiến lược, tập trung vào phân phối các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng hoặc thấp tầng. 

Tin mới lên