Thị trường

Nexif Energy sẽ phát triển dự án điện gió trị giá 160 triệu USD tại Bến Tre

(VNF) - UBND tỉnh Bến Tre đã chính thức phê duyệt đề xuất của Nexif Energy nhằm phát triển một dự án điện gió với công suất 80 MW tại xã Thanh Hải, huyện Thạnh Phú.

Nexif Energy sẽ phát triển dự án điện gió trị giá 160 triệu USD tại Bến Tre

Dự án điện gió của Nexif Energy sẽ phát điện bắt đầu từ năm 2020

Dự án sẽ được xây dựng theo 3 giai đoạn với tổng mức đầu tư là 160 triệu USD và khi hoàn thành, dự kiến sẽ tạo ra 250 GWh sản lượng điện sạch mỗi năm, đủ để có thể cung cấp điện cho hơn 50.000 hộ dân.

Giai đoạn đầu tiên của dự án với công suất 30 MW dự kiến sẽ bắt đầu phát điện vào năm 2020.

Ông Enamul Latifi, Phó chủ tịch điều hành Nexif Energy, nói: "Với địa điểm nằm tại khu vực đặc biệt khó khăn, dự án sẽ giúp thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương cũng như góp phần mang đến nguồn sản lượng điện sạch. Nexif Energy đang xây dựng một danh mục đầu tư các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam, trong đó dự án điện gió tại tỉnh Bến Tre sẽ đóng vai trò quan trọng".

Ông Matthew Bartley, sáng lập kiêm đồng Tổng giám đốc điều hành của Nexif Energy cho biết thêm: "Đây là một bước tiến quan trọng trong việc đạt được mục tiêu của Nexif Energy là trở thành nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực phát điện ở Việt Nam và khu vực. Chúng tôi mong muốn phát triển và đầu tư nhiều dự án hơn nữa tại Việt Nam và khu vực đồng bằng sông Cửu Long."

Được biết, Nexif Energy hiện là cổ đông chiếm đa số của dự án thủy điện Cốc San với công suất 30 MW tại tỉnh Lào Cai và đang tiếp tục triển khai phát triển dự án năng lượng tái tạo với tổng công suất 500 MW tại Việt Nam trong vòng 3 năm tới.

Vào tháng 11/2017, Nexif Energy đã hoàn tất thu xếp tài chính cho giai đoạn đầu của dự án trang trại gió Lincoln Gap với công suất 212 MW ở Australia. Giai đoạn đầu của dự án gồm 35 máy phát điện tuabin gió với tổng công suất 126MW và một hệ thống ắc quy lưu trữ có công suất 10MW.

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên