Công nghệ

NextTech 'bắt tay' Visa thúc đẩy thanh toán số tại Việt Nam

(VNF) - Theo thỏa thuận hợp tác, NextTech và Visa sẽ cùng triển khai các sáng kiến mở rộng mạng lưới người tiêu dùng và đơn vị kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử, bao gồm xây dựng phương thức thanh toán trực tuyến tiện lợi và dễ sử dụng thông qua các liên kết thanh toán trực tuyến.

NextTech 'bắt tay' Visa thúc đẩy thanh toán số tại Việt Nam

Visa và NextTech ký hợp tác thúc đẩy thanh toán trong thương mại điện tử.

Tập đoàn thương mại điện tử NextTech của Việt Nam cùng với Visa vừa tổ chức lễ ký kết hợp tác 3 năm nhằm thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ tăng cường ứng dụng các phương thức thanh toán số trong bối cảnh thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng ở Việt Nam.

Trong lần hợp tác này, ​​Visa và NextTech sẽ cùng triển khai các sáng kiến ​​mở rộng mạng lưới người tiêu dùng và đơn vị kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử, bao gồm xây dựng phương thức thanh toán trực tuyến tiện lợi và dễ sử dụng thông qua các liên kết thanh toán trực tuyến.

Chia sẻ tại lễ ký kết, bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, cho biết sáng kiến liên kết thanh toán trực tuyến giữa Visa và NextTech sẽ cung cấp cho người tiêu dùng và đơn vị kinh doanh một giải pháp thanh toán và nhận thanh toán nhanh chóng và thuận tiện hơn trên mạng xã hội cùng các nền tảng trực tuyến khác.

Hợp tác với NextTech, Visa sẽ có thêm một đối tác thương mại điện tử vững chắc với hơn 120.000 đơn vị chấp nhận thanh toán, 6 triệu người dùng và hệ sinh thái thương mại điện tử đa dạng.

Hệ sinh thái này bao gồm Nganluong.vn – cổng thanh toán trực tuyến hiện đang hợp tác với gần 40 tổ chức tài chính và viễn thông để xử lý hơn 100.000 giao dịch hàng ngày; BotBanHang.vn – nền tảng chatbot bán hàng tự động đa kênh; PushSale.vn – hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp được thiết kế đặc biệt cho các nhà bán lẻ trực tuyến.

Bằng sự kết hợp các công cụ này, đơn vị kinh doanh có thể dễ dàng cung cấp cho người tiêu dùng liên kết thanh toán trực tuyến qua ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger, SMS hoặc các nền tảng OTT khác cho bất kỳ giao dịch trực tuyến nào và sau đó người dùng có thể ngay lập tức hoàn tất thanh toán bằng thông tin đăng nhập.

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Tập đoàn NextTech bày tỏ hy vọng hợp tác này sẽ mang đến nhiều lợi ích về thanh toán số cho cả người người tiêu dùng và đơn vị kinh doanh trên thương mại điện tử, một trong những lĩnh vực phát triển nhất của nền kinh tế số.

Tin mới lên