Công nghệ

NextTech của 'shark' Bình ra mắt quỹ đầu tư blockchain 50 triệu USD

(VNF) - Ngày 16/11, Tập đoàn NextTech công bố quỹ Next100 Blockchain với quy mô 50 triệu USD.

NextTech của 'shark' Bình ra mắt quỹ đầu tư blockchain 50 triệu USD

NextTech công bố quỹ Next100 Blockchain với quy mô 50 triệu USD.

Theo báo cáo của CB Insight thì các startup blockchain trên thế giới đã lập kỷ lục thu hút vốn đến 4,38 tỷ USD trong quý II/2021, tăng hơn 50% so với quý trước và gấp gần 9 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Tại Việt Nam, số lượng cũng như tổng giá trị các khoản đầu tư từ cộng đồng vào các dự án blockchain cũng tăng mạnh trong hai năm qua, bất chấp diễn biến phức tạp của đại dịch.

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của Satis Group thì có đến 80% dự án blockchain gọi vốn từ cộng đồng trong năm 2017 là lừa đảo, tức là nhóm dự án đánh vào lòng tham của các nhà đầu tư để huy động vốn nhưng không thực hiện như cam kết mà ôm tiền biến mất.

Tại Việt Nam cũng có rất nhiều chiêu thức lừa đảo, từ giả mạo người nổi tiếng để gọi vốn hoặc hứa hẹn lợi nhuận cao, cho đến làm giả các dự án có thật, hay dùng các chiêu trò đa cấp về nông thôn nhắm vào đối tượng nhẹ dạ cả tin… đã làm rất nhiều nhà đầu tư Crypto mất trắng tiền mồ hôi nước mắt.

Thậm chí nhiều trường hợp nhà đầu tư dù đã biết trước là dự án lừa đảo nhưng vì lòng tham vẫn tham gia vì nghĩ mình có thể chốt lời và sớm rút chân ra trước khi bị giật sập, tuy nhiên không ai có thể thoát được cái bẫy đã giăng sẵn của những kẻ thủ ác.

Theo đại diện NextTech, ngoài việc góp vốn cổ phần và mua Token vòng đầu tiên của startup, quỹ đầu tư Next100 Blockchain còn ươm tạo giúp cho các cá nhân và nhóm chuyên gia có năng lực trong lĩnh vực blockchain khởi nghiệp.

Đại diện NextTech nhấn mạnh quy trình thẩm định dự án sẽ rất nghiêm ngặt, với 8 khía cạnh thực hiện bởi AntLaunch nhằm đảm bảo tính khách quan, bao gồm: đội ngũ con người, mức độ khả thi, mô hình kinh tế (tokenomics), nền tảng công nghệ, tổ chức và pháp lý, quy trình quản lý tài sản số, tài chính kế toán, năng lực tiếp thị và bán hàng.

Theo ông Nguyễn Hòa Bình, nhà sáng lập, chủ tịch quỹ Next100 Blockchain, khác biệt lớn nhất của quỹ là quy trình thẩm định kỹ lưỡng và đóng dấu khẳng định năng lực cũng như sự tử tế của đội nhóm làm dự án. Ngoài ra quỹ còn đồng hành và tư vấn chiến lược, hỗ trợ truyền thông kết nối các startup blockchain đến cộng đồng đầu tư.

Tin mới lên