Tài chính quốc tế

Nga vượt Anh thành vùng dịch Covid-19 lớn thứ 3 thế giới

(VNF) - Nga hiện đang là “điểm nóng” của dịch Covid-19 khi ghi nhận thêm 11.656 ca nhiễm virus SAS-CoV-2 trong 24 giờ qua, nâng tổng số người nhiễm bệnh ở nước này lên hơn 221.000, vượt Anh trở thành vùng dịch lớn thứ 3 thế giới sau Mỹ, Tây Ban Nha.

Nga vượt Anh thành vùng dịch Covid-19 lớn thứ 3 thế giới

Nga hiện đang là “điểm nóng” của dịch Covid-19.

Cũng trong 24 giờ qua, Nga ghi nhận thêm 94 ca tử vong vì dịch Covid-19, nâng tổng số ca tử vong tại nước này lên 2.009.

Theo đại diện của Tổ chức Y tế thế giới tại Nga, căn cứ vào mức tăng tỷ lệ nhiễm bệnh trong những ngày gần đây, thì nước này đã đạt đến đỉnh dịch. Mặc dù vẫn ghi nhận các ca nhiễm, nhưng mức tăng đã ổn định.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dimitry Peskov mới đây cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tiến hành cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo các địa phương trong ngày hôm nay (11/5) để thảo luận về tình hình lây lan dịch Covid-19. Được biết, việc kéo dài giai đoạn không làm việc nhưng vẫn được hưởng lương sau ngày 11/5 cũng sẽ được thảo luận tại cuộc họp này.

Trước đó, Thị trưởng thủ đô Moscow Sergei Sobyanin ngày 10/5 đã tuyên bố gia hạn lệnh phong tỏa tới ngày 31/5. Người dân Moscow cũng được yêu cầu đeo khẩu trang, găng tay ở tất cả các địa điểm và phương tiện giao thông công cộng từ ngày 12/5.

Tổng thống Vladimir Putin hồi tuần trước đã thông qua kế hoạch khôi phục hoạt động của lĩnh vực công nghiệp và xây dựng sau ngày 12/5 ở thủ đô Moscow.

Ông lưu ý rằng các lãnh đạo địa phương không vội vàng nới các biện pháp hạn chế để ngăn dịch và nếu nới lỏng thì cần làm việc này một cách thận trọng, dựa trên ý kiến của các nhà khoa học, chuyên gia, có tính đến tất cả các yếu tố và các rủi ro có thể xảy ra.

Cho tới nay, Nga ghi nhận nhiều quan chức cấp cao nhiễm dịch Covid-19, trong đó có Thủ tướng Mikhail Mishustin, Bộ trưởng Xây dựng và Nhà ở Vladimir Yakushev cùng Bộ trưởng Văn hóa Olga Lyubimova.

Bùng phát tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ cuối tháng 12 năm ngoái, cho tới nay dịch Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 4,1 triệu người nhiễm, gần 284.000 người tử vong và gần 1,5 triệu người hồi phục.

Mỹ vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 1,3 triệu ca nhiễm và 80.732 ca tử vong.

Xem thêm >> Mỹ: Mỗi ngày thêm khoảng 20.000 ca nhiễm Covid-19, quan chức hối thúc tái mở cửa kinh tế

Tin mới lên