Ngân hàng

Ngân hàng CBA chuyển giao chi nhánh TP.HCM cho Ngân hàng VIB

(VNF) – Cổ đông lớn Commonwealth Bank of Australia sẽ chuyển giao chi nhánh TP.HCM cho Ngân hàng VIB.

Ngân hàng CBA chuyển giao chi nhánh TP.HCM cho Ngân hàng VIB

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa chính thức phê duyệt thương vụ chuyển giao toàn bộ hoạt động của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh cho Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB).

"Quyết định này thể hiện sự cam kết của CBA đối với thị trường Việt Nam khi chúng tôi tăng cường quan hệ đối tác chiến lược với VIB", ông Steve Ellis, Giám đốc phụ trách thị trường Việt Nam của CBA cho biết.

Vị đại diện CBA cho biết thêm, CBA sẽ vẫn duy trì văn phòng đại diện tại Hà Nội (được thành lập năm 1994), đóng vai trò là cầu nối với các cơ quan chức năng của Chính phủ, các tổ chức tài chính và các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Hiện CBA - Chi nhánh TP.HCM có khoảng 20.000 khách hàng cho vay và huy động, phần lớn là khách hàng cá nhân và một lượng nhất định doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Ông Hàn Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc VIB, cho biết thương vụ chuyển giao này sẽ hoàn tất trong quý III/2017. CBA và VIB sẽ hợp tác chặt chẽ với khách hàng nhằm đảm bảo sự chuyển giao diễn ra suôn sẻ.

Đánh giá về việc chuyển giao giữa VIB và CBA, ông Võ Văn Thuần, đại diện NHNN nhận định, việc chuyển giao nằm trong định hướng chung của Chính phủ cũng như hệ thống ngân hàng tạo sự phát triển trong thời gian tới.

Sau khi thương vụ chuyển giao hoàn tất, các khách hàng của CBA - Chi nhánh TPHCM sẽ tiếp tục được VIB phục vụ thông qua 160 chi nhánh/phòng giao dịch của VIB, hơn 400 ATM và 17.000 ATM của VIB của các ngân hàng nội địa trên cả nước.

CBA - Chi nhánh TPHCM bắt đầu hoạt động vào năm 2008 sau khi được NHNN cấp phép. Ngân hàng này bắt đầu đầu tư vốn vào VIB từ năm 2010 và hiện đang sở hữu 20% cổ phần VIB.

Tin mới lên