M&A

Ngân hàng cho vay lớn nhất Hàn Quốc mua công ty tài chính Campuchia

Hội đồng quản trị KB Kookmin đã phê duyệt kế hoạch nắm giữ 70% cổ phần của Prasac Microfinance Institution Ltd. với mức giá 634 triệu USD.

Ngân hàng cho vay lớn nhất Hàn Quốc mua công ty tài chính Campuchia

Ngân hàng Kookmin. (Nguồn: businesskorea.co.kr)

Ngân hàng cho vay lớn nhất Hàn Quốc KB Kookmin ngày 26/12 thông báo mua lại công ty tài chính vi mô lớn nhất Campuchia Prasac Microfinance Institution Ltd., nhằm tăng cường sự hiện diện của ngân hàng này tại thị trường Đông Nam Á.

Cụ thể, Hội đồng quản trị KB Kookmin đã phê duyệt kế hoạch nắm giữ 70% cổ phần của Prasac Microfinance Institution Ltd. với mức giá 634 triệu USD. Ngân hàng KB Kookmin còn cho biết kế hoạch mua lại 30% cổ phần còn lại của Prasac trong vòng hai năm tới.

Theo người phát ngôn của KB Kookmin, Prasac Microfinance Institution, điều hành 177 chi nhánh trên khắp Campuchia và tổ chức tài chính này có kế hoạch mở rộng việc cấp các khoản vay nhỏ cho người tiêu dùng địa phương cũng như nhận các khoản tiền gửi.

Trong một nỗ lực trước đó nhằm thâm nhập thị trường tài chính vĩ mô Đông Nam Á, KG Kookmin đã đầu tư 98 triệu USD để mua lại 22% cổ phần ngân hàng Bukopin, Indonesia.

Prasac Microfinance Institution, ngân hàng cho vay lớn thứ ba tại Campuchia, thông báo lợi nhuận ròng năm ngoái đạt gần 91 tỷ won, với tỷ lệ lợi nhuận trên vốn là hơn 29%.

Tin mới lên