Tài chính tiêu dùng

Ngân hàng đầu tiên cho phép rút tiền bằng vân tay trên phòng máy ngân hàng tự động

(VNF) - Kể từ ngày 9/10/2018, không cần có thẻ ATM, người dùng vẫn có thể rút tiền mặt tại TPBank LiveBank bằng cách quẹt vân tay.

Ngân hàng đầu tiên cho phép rút tiền bằng vân tay trên phòng máy ngân hàng tự động

TPBank cũng là ngân hàng đầu tiên trang bị tính năng này trên phòng máy ngân hàng tự động hoạt động 24/7.

Theo TPBank, tính năng này tuy đơn giản nhưng lại bảo mật hơn rất nhiều so với việc rút tiền bằng ATM, hạn chế hoàn toàn rủi ro khách hàng có thể mất thẻ ATM và lộ mã pin.

Để sử dụng tính năng này, khách hàng chỉ cần sử dụng dấu vân tay đã đăng ký trước đó và nhập mật khẩu OTP. Khách hàng có thể đăng ký bổ sung vân tay ngay trên máy LiveBank. Ngoài ra, những khách hàng sử dụng vân tay khi đăng ký phát hành thẻ ATM ngay tại chỗ kể từ 9/10 cũng mặc định có thể sử dụng dấu vân tay này để rút tiền.

Nhà băng này cũng cho hay từ nay đến hết năm 2018 sẽ tiếp tục tích hợp thêm nhiều giải pháp hiện đại cho LiveBank trong đó có giải pháp cho phép khách hàng rút tiền tại ATM và LiveBank bằng mã QR thông qua ứng dụng QuickPay, nhằm hạn chế nguy cơ lộ thông tin thẻ và mã pin. Ngoài ra, TPBank cũng sẽ áp dụng thêm nhiều giải pháp sinh trắc học xác thực khách hàng.

LiveBank là mô hình giao dịch trực tuyến hoạt động 24/7 của ngân hàng TPBank, cho phép khách hàng mở tài khoản ngân hàng, nhận thẻ ATM tại chỗ, mở sổ tiết kiệm, cho phép gửi/rút tiền bằng CMND, hộ chiếu, thẻ ATM hoặc rút tiền bằng vân tay.

Ngoài LiveBank, TPBank cũng đang có các ứng dụng ngân hàng điện tử như: eBank, tiết kiệm điện tử Savy, cổng thanh toán di động mPOS, thanh toán nhanh QuickPay, liên kết với Samsung Pay…

Tin mới lên