Tài chính

Ngân hàng Hàn Quốc đồng ý mở gói tín dụng 2 tỷ USD cho PVN

(VNF) - Nguồn tin Yonhap cho hay Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc (Bank of Korea) đã đồng ý mở một khoản tín dụng trị giá 2 tỷ USD cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vào ngày 23/6.

Ngân hàng Hàn Quốc đồng ý mở gói tín dụng 2 tỷ USD cho PVN

Ngân hàng Hàn Quốc đồng ý mở gói tín dụng 2 tỷ USD cho PVN.

Theo Bank of Korea, thỏa thuận này sẽ giúp các công ty Hàn Quốc giành được nhiều thỏa thuận hơn cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng tại Việt Nam.

Trước đó, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có cuộc đối thoại với Phó Thủ tướng Hàn Quốc Hong Nam-ki vào ngày 21/6. Tại đây, hai bên cũng đã đạt được thỏa thuận về nhiều sáng kiến và nội dung hợp tác trong 5 lĩnh vực thương mại và đầu tư; tài chính-ngân hàng và hợp tác phát triển; hạ tầng, xây dựng và năng lượng; công nghiệp, nông nghiệp, khoa học-công nghệ và công nghệ thông tin-truyền thông; y tế và lao động. 

Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Hàn Quốc vào 22/12/1992. Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về tình hình đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam theo đối tác, tổng vốn đầu tư đăng ký của các nhà đầu tư Hàn Quốc tính đến ngày 20/5/2019 đạt 64,7 tỷ USD.

Hàn Quốc hiện là đối tác hàng đầu của Việt Nam về đầu tư trực tiếp nước ngoài. Hiện có 7.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, trong đó có thể kể đến những tập đoàn lớn như Samsung, LG, Huyndai, Lotte, Daewoo... Trong khi đó, Việt Nam có khoảng 50.000 lao động đang làm việc tại Hàn Quốc.

Cũng theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 5 tháng đầu năm 2019, Hàn Quốc đã đầu tư hơn 2,6 tỷ USD vào Việt Nam,

Tin mới lên