Tài chính quốc tế

Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ Morgan Stanley cấp quyền truy cập các quỹ Bitcoin cho khách hàng

(VNF) - Quỹ tiền điện tử của ngân hàng này chỉ làm việc với các công ty có giá trị 5 triệu USD trở lên. Cá nhân muốn tham gia cần có ít nhất 2 triệu USD.

Gã khổng lồ Morgan Stanley Là một ngân hàng đầu tư hiện quản lý hơn 4 nghìn tỷ USD tài sản của các khách hàng. Theo CNBC, gã khổng lồ này là ngân hàng lớn đầu tiên của Mỹ cung cấp cho khách hàng của mình quyền truy cập vào quỹ đầu tư Bitcoin.

Trong một bản báo cáo nội bộ, ngân hàng thông báo sẽ tung ra ba quỹ cho phép sở hữu Bitcoin. Trong đó, hai quỹ được cung cấp từ công ty tiền điện tử Galaxy Digital, quỹ còn lại do nhà quản lý tài sản FS Investments và công ty Bitcoin NYDIG cung cấp.

Ngân hàng Morgan Stanley thông báo mở các quỹ đầu tư, sở hữu Bitcoin cho khách hàng.

Động thái này là một bước tiến quan trọng đối với việc chấp nhận Bitcoin như một loại tài sản sau sự bùng nổ mạnh mẽ của đồng tiền điện tử này trong thời gian qua.

Tuy nhiên, phía Morgan Stanley cho rằng các quỹ này chỉ phù hợp với "những người chấp nhận tính rủi ro cao".

Do đó, để có đủ điều kiện tham gia vào quỹ tiền điện tử này, các cá nhân phải sở hữu ít nhất 2 triệu USD. Các công ty, tổ chức cần có giá trị 5 triệu USD trở lên để đủ điều kiện gia nhập quỹ Bitcoin.

Bên cạnh đó, tài khoản của cá nhân hay tổ chức trong ngân hàng Morgan Stanley phải được kích hoạt từ 6 tháng trở lên.

Đối với những nhà đầu tư "sành sỏi" có đủ điều kiện gia nhập quỹ, Morgan Stanley cũng có quy định rất chặt chẽ khi giới hạn các khoản đầu tư Bitcoin trong quỹ chỉ dừng ở mức 2,5% tổng giá trị tài sản ròng của họ.

Ngoài ra, quỹ do công ty quản lý tài sản FS Investments và Bitcoin NYDIG cung cấp có mức đầu tư tối thiểu là 25.000 USD, trong khi đó quỹ Bitcoin do Galaxy Digita cung cấp có mức đầu tư tối thiểu là 5 triệu USD.

Được biết, khách hàng có thể đầu tư sớm nhất là vào tháng 4, sau khi các cố vấn tài chính của ngân hàng hoàn thành các khóa đào tạo liên quan đến dịch vụ mới.

Mặt khác, hiện các ông lớn trong ngành ngân hàng đầu tư như Goldman Sachs, Bank of America vẫn chưa có dấu hiệu sẽ mở các khoản đầu tư bằng Bitcoin.

Tuy nhiên, JPMorgan Chase đã đệ trình một tài liệu về khoản đầu tư nợ mới gắn với các cổ phiếu có liên quan đến tiền điện tử như MicroStrategy, cho thấy dấu hiệu chấp nhận tiền điện tử trong giao dịch của mình trong tương lai.

Xem thêm >> Tỷ phú Bill Ackman quyên góp 1,3 tỷ USD cho hoạt động từ thiện

Tin mới lên