Tài chính

Ngân hàng 'ngập' trong sắc đỏ, VN-Index giảm hơn 18 điểm

(VNF) - Mức giảm hôm nay của VN-Index cũng là mức giảm mạnh nhất kể từ đầu năm 2016. Phiên giao dịch 18/1/2016, VnIndex đã giảm tới 3,07%.

Ngân hàng 'ngập' trong sắc đỏ, VN-Index giảm hơn 18 điểm

VN-Index hôm nay giảm mạnh nhất trong vòng 20 tháng

Kết thúc phiên hôm nay, VN-Index giảm 17,91 điểm xuống còn 773,66 điểm tương ứng mức giảm 2,26%, HNX-Index giảm 1,22 điểm xuống còn 101,07 điểm tương ứng giảm 1,19%, UPCOM-Index giảm 0,17 điểm xuống còn 55,03 điểm tương ứng mức giảm 0,3%. Thanh khoản thị trường đạt mức cao đột biến với 428 triệu cổ phiếu được giao dịch, tương ứng giá trị 6.300 tỷ đồng.

Những nỗ lực phục hồi cuối buổi sáng tưởng có thể sẽ giúp thị trường trở nên ổn định hơn. Tuy nhiên, mọi thứ dần xấu hơn đi rất nhiều vào buổi chiều khi áp lực bán tăng vọt khiến các chỉ số chìm sâu trong sắc đỏ. 

Trong buổi chiều nay, mặc dù đã có những thông tin bác bỏ về đồn đoán xoay quanh cựu chủ tịch BIDV nhưng cổ phiếu BID vẫn bị bán mạnh và giảm sàn xuống 20.400 đồng trong tình trạng "trắng bên mua".

Nguyên nhân khiến thị trường giảm sâu lúc này còn đến từ VNM khi giảm 1,3% . VNM cùng với BID đang là 2 cổ phiếu gây ảnh hưởng tiêu cực nhất tới thị trường lúc này. Các cổ phiếu "họ BIDV" như BSI, BIC cũng giảm điểm. Trong rổ VN30 chỉ có duy nhất 2 cổ phiếu tăng điểm là BMP tăng 1,8% và ROS tăng 0,5%.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng chìm sâu trong sắc đỏ với VCB giảm 1,6%, ACB giảm 1,5%, CTG giảm 4,3%, STB giảm 3,3%, MBB giảm 3,6%....Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng diễn biến tương tự với SSI giảm 2,9%, SHS giảm 4,9%, VCI giảm 0,8%, HCM giảm 3,7%....Trong khi đó AGR vẫn tăng 2,8%.

Tại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, OGC tăng trần với dư mua gần 9 triệu đơn vị, HAI và HAR giảm sàn trắng bên mua sau chuỗi tăng trần liên tiếp.

Cổ phiếu DXG giảm 4,9% sau thông tin Đất Xanh (DXG) sắp phát hành hơn 17 triệu cổ phiếu tạm ứng cổ tức và cổ phiếu ESOP cho cán bộ và nhân viên.

Cổ phiếu NCT tăng 2% sau thông tin chốt quyền cổ tức tỷ lệ 40%

Cổ phiếu BHS giảm sàn và SBT vẫn giảm 3,3% sau thông tin công ty cổ phần Global Mind Việt Nam vừa báo cáo đã hoàn tất bán ra 2,7 triệu cổ phiếu SBT của công ty cổ phần Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh trong 2 ngày 2 và 3/8/2017.

Dù phiên hôm nay thị trường chim trong sắc đỏ tiêu cực nhưng trong nửa cuối năm 2017, nhà đầu tư nên vẫn duy trì đánh giá triển vọng khả quan đối với ngành Ngân hàng, đặc biệt khi xét tới định hướng duy trì chính sách nới lỏng. Đối với phần còn lại của thị trường, sự dịch chuyển dòng tiền sang nhiều cổ phiếu vừa và nhỏ cũng rất đáng chú ý khi các cổ phiếu này đang dem lại mức lợi nhuận đáng kể cho nhà đầu tư trong bối cảnh nhiều Blue-chips có dấu hiệu chững lại.

Với các yếu tố thanh khoản giữ ổn định ở mức cao đi kèm đà giải ngân của khối ngoại và diễn biến ổn định của các số liệu kinh tế vĩ mô, xu hướng tăng trong trung hạn vẫn sẽ tiếp tục được nối dài. Do vậy, nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân thêm trong những nhịp điều chỉnh và trọng tâm giải ngân là các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, triển vọng kinh doanh sáng trong nửa cuối năm 2017 tại các vùng giá hợp lý.

Tin mới lên