Ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước tỉnh Vĩnh Long có tân Giám đốc

(VNF) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa quyết định bổ nhiệm ông Lý Nhật Trường, Phó Giám đốc Chi nhánh giữ chức vụ Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Vĩnh Long kể từ ngày 1/10.

Ngân hàng Nhà nước tỉnh Vĩnh Long có tân Giám đốc

Ông Lý Nhật Trường nhận hoa và quyết định bổ nhiệm.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú đã trao Quyết định của Thống đốc và mong muốn tân Giám đốc NHNN chi nhánh Vĩnh Long tiếp tục phát huy năng lực, trí tuệ, kinh nghiệm của mình cùng tập thể công chức và người lao động tại chi nhánh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, hỗ trợ cho phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Lý Nhật Trường bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới ban cán sự Đảng, ban lãnh đạo NHNN, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tin tưởng giao trọng trách mới, đồng thời hứa sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết cùng tập thể công chức, người lao động chi nhánh và hệ thống ngân hàng trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng thời, NHNN cũng trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho ông Nguyễn Trọng Nghiệp, nguyên Giám đốc chi nhánh.

Tính đến 25/9/2020, số dư huy động vốn trên toàn tỉnh đạt 41.986 tỷ đồng, tăng 7,01% so với đầu năm. Dư nợ cho vay đạt 31.620 tỷ đồng, tăng 10,88% so với đầu năm. Tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ ở mức 1,04%.

Thực hiện theo Thông tư số 01, các tổ chức tín dụng (TCTD) đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ cho 271 khách hàng với dư nợ 306 tỷ đồng; miễn, giảm lãi và giữ nguyên nhóm nợ cho 1.049 khách hàng với dư nợ 1.159 tỷ đồng.

Các TCTD cũng triển khai các gói tín dụng với lãi suất cho vay mới thấp hơn khoảng từ 0,5% - 2%/năm so với mặt bằng lãi suất cho vay thông thường đối với 1.341 khách hàng với doanh số cho vay lũy kế từ 23/1/2020 đạt 2.716 tỷ đồng.

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên