M&A

Ngân hàng phát triển FMO của Hà Lan dự kiến rót 40 triệu USD vào HDBank

(VNF) - Theo DealStreetAsia, ngân hàng phát triển FMO của Hà Lan đang xem xét rót tổng cộng 40 triệu USD cho mảng tài trợ thương mại (trade finance) của ngân hàng HDBank.

Ngân hàng phát triển FMO của Hà Lan dự kiến rót 40 triệu USD vào HDBank

Phát triển ngân hàng xanh là mục tiêu chiến lược của HDBank.

FMO cho biết thỏa thuận này sẽ hỗ trợ HDBank có thêm năng lực để phát triển hoạt động tài trợ thương mại, đặc biệt là năng lượng tái tạo.

"Với giao dịch tiềm năng này, FMO muốn củng cố tham vọng xanh và lấy lại chỗ đứng trong lĩnh vực dịch vụ tài chính tại Việt Nam, một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á", ngân hàng Hà Lan nói về thương vụ với HDBank.

Với tổng tài sản trị giá 9 tỷ USD tính đến tháng 6, HDBank có khoảng 2% thị phần tại Việt Nam về tài sản và tiền gửi. HDBank đã niêm yết trên thị trường chứng khoán vào đầu năm 2018 và có vốn hóa thị trường khoảng 1,2 tỷ USD.

Trước HDBank, FMO đã rót 15 triệu USD cho một quỹ Việt Nam do Excelsior Capital Asia kiểm soát. Ngoài ra,  FMO và ADB có kế hoạch cùng đầu tư 60 triệu USD cho mảng năng lượng tái tạo của tập đoàn Thành Thành Công.

Trong khi đó, lãnh đạo HDBank từng cho biết ngân hàng xanh là mục tiêu chiến lược mà HDBank hướng đến, trong đó tín dụng xanh là xu thế hiện nay.

Cụ thể, HDBank hướng tới việc cấp vốn cho các dự án năng lượng tái tạo và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Đến ngày 30/9/2019, HDBank đã cấp 10.000 tỷ đồng cho các dự án điện mặt trời thương mại và điện mặt trời áp mái tại Việt Nam với tổng quy mô dự án đạt 725 MWp.

Ngoài ra, HDBank còn dành riêng 10.000 tỷ đồng cho các dự án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch.

Tin mới lên