Tài chính tiêu dùng

Ngân hàng tặng tiền mặt, cộng lãi suất cho khách hàng giao dịch ngày đầu năm

Trong những ngày đầu trở lại giao dịch trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022, nhiều ngân hàng đã tung các ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng giao dịch.

Ngân hàng tặng tiền mặt, cộng lãi suất cho khách hàng giao dịch ngày đầu năm

Theo đó, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết sẽ dành phần quà lì xì may mắn trị giá 100.000 đồng cho các khách hàng khi thực hiện một trong các giao dịch như gửi sổ tiết kiệm, vay, phát hành thẻ, chuyển tiền… tại quầy của Vietcombank trong ngày 7 và 8/2/2022.

Đối với khách hàng gửi tiết kiệm tại Vietcombank, để đảm bảo không vi phạm trần lãi suất của Ngân hàng Nhà nước, khách hàng được nhận lì xì phải đảm bảo điều kiện gửi tối thiểu từ 70 triệu đồng nếu mở mới hoặc tái tục sổ tiết kiệm kỳ hạn từ 2 đến dưới 6 tháng; hoặc tối thiểu từ 10 triệu đồng nếu gửi kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.

Ngoài ra, khi thanh toán thẻ hoặc thanh toán, mua sắm trên ngân hàng số VCB Digibank từ ngày 7-21/2/2022, khách hàng sẽ được nhân 3 lần tỷ lệ tích điểm trong chương trình khách hàng thân thiết VCB Rewards.

Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) lại hút tiền gửi online bằng chương trình cộng thêm đến 0,8% lãi suất so với gửi tiết kiệm tại quầy.
Theo bảng lãi suất đang niêm yết tại MSB, lãi suất tiền gửi tại quầy cao nhất đang là 5,6%/năm dành cho kỳ hạn từ 12 tháng trở lên; từ 5-5,3%/năm cho kỳ hạn từ 6 đến dưới 12 tháng.

Như vậy nếu gửi tiền tiết kiệm trên ứng dụng MSB mBank dịp này, khách hàng có thể được hưởng lãi suất cao nhất là 6,4%/năm.

Cũng nhằm đẩy mạnh huy động tiền gửi trực tuyến, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) mới đây vừa ra mắt sản phẩm "Tiết kiệm gửi góp" với số tiền lần đầu mở tài khoản tiết kiệm từ 500.000 đồng và số tiền gửi góp lần sau từ 200.000 đồng.

Đây là hình thức tích luỹ những khoản tiền nhỏ tùy theo thu nhập để đạt mục tiêu khoản tiền lớn trong ngắn hoặc dài hạn. Khách hàng được tiếp tục gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm trong kỳ hạn gửi mà không giới hạn số lần gửi thêm.

Theo SHB, ngoài ưu điểm không phải tạo nhiều khoản tiết kiệm nhỏ lẻ, mục tiêu chính của hình thức này là giúp khách hàng chủ động lên kế hoạch tài chính bằng cách gửi tiền định kỳ hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc góp thêm vào bất cứ lúc nào khi có thu nhập phát sinh.

Lãi suất cho sản phẩm Tiết kiệm gửi góp cao nhất đang được SHB áp dụng là 6,35%/năm.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cũng công bố cộng thêm 0,1%/năm lãi suất cho khách hàng gửi tiền tiết kiệm dịp khai xuân. Chương trình áp dụng trong 9 ngày từ ngày 7/2/2022 đến hết ngày 15/2/2022.

Ngoài ra, từ nay đến hết ngày 15/2/2022, khi gửi tiết kiệm kỳ hạn từ 2 tháng tại quầy với số tiền từ 80 triệu đồng hoặc qua kênh online (gồm Sacombank Pay, Internet Banking, Mobile Banking) kỳ hạn từ 6 tháng với số tiền từ 60 triệu đồng khách hàng sẽ được tặng lì xì may mắn trị giá từ 39.000 đồng, 79.000 đồng... đến 2.999.000 đồng hoặc 3.999.000 đồng tùy theo mức gửi và kênh gửi.

Số tiền lì xì này khách hàng sẽ được nhận trực tiếp khi gửi tại quầy và nhận qua tài khoản trong vòng 1 tuần khi gửi qua các kênh online.

Thậm chí, để đẩy mạnh phát triển và thu hút người dùng sử dụng kênh ngân hàng số, nhiều trò chơi online cũng được các ngân hàng triển khai như

Vòng quay may mắn trên ứng dụng LienViet24h của Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank) hay Bắt lì xì trên ngân hàng số digimi của Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank)...

Có thể thấy, những ưu đãi khai xuân năm nay không chỉ dành riêng cho các khách hàng giao dịch trực tiếp tại quầy như nhiều năm trước. Các ngân hàng đã rất linh hoạt thích ứng với bối cảnh dịch COVID-19, hướng tới đối tượng khách hàng giao dịch online, đáp ứng được những thói quen tiêu dùng, thanh toán đã thay đổi của người dân sau đại dịch.

Từ khoá: SHB, MSB, LienVietPostBank,
Tin mới lên