Tài chính quốc tế

Ngân hàng tiền điện tử trị giá 3 tỷ USD đẩy mạnh đầu tư vào châu Á

(VNF) - Ngân hàng tiền điện tử Anchorage Digital cho biết họ đã quyết định thâm nhập sâu hơn vào thị trường châu Á thông qua quan hệ đối tác với năm tổ chức lớn, bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử Bitkub có trụ sở tại Thái Lan và công ty đầu tư blockchain FBG Capital có trụ sở tại Singapore.

Thành lập vào năm 2017, Anchorage Digital là ngân hàng tiền điện tử đầu tiên và duy nhất được cấp phép tại Mỹ.

Được biết, Anchorage được định giá hơn 3 tỷ USD và được hậu thuẫn bởi các nhà đầu tư lớn như quỹ GIC, Andreessen Horowitz.

Nhà đồng sáng lập kiêm chủ tịch Anchorage, ông Diogo Mónica cho biết đầu tư vào châu Á là một hướng đi mới của Anchorage với hy vọng khu vực này sẽ chiếm 25% hoạt động kinh doanh của Anchorage trong vòng 18 tháng tới, trọng tâm là thị trường Singapore.

"Đây là một thị trường đầy thử thách, đặc biệt là trong bối cảnh các nhà đầu tư đang có xu hướng rời khỏi Hồng Kông và tập trung nhiều vào thị trường Singapore", ông Mónica cho biết.

Hai nhà đồng sáng lập Anchorage, ông Diogo Mónica và ông Nathan McCauley.

Ngân hàng Anchorage cung cấp một số dịch vụ dựa trên tiền điện tử như lưu ký, mua và bán và tạo ra lợi nhuận thông qua các khoản tài chính khác nhau.

Đối tác của Anchorage thường là các tổ chức lớn, bao gồm các ngân hàng, các công ty đầu tư mạo hiểm hay các quỹ tài chính có chủ quyền.

Châu Á là thị trường quốc tế lớn đầu tiên mà Anchorage nhắm tới. Đặc biệt, Đông Nam Á hiện nay được xem là một điểm nóng cho sự phát triển tiền điện tử, với 3 trong số 10 quốc gia lọt vào top dẫn đầu thế giới về chỉ số chấp nhận tiền điện tử là Việt Nam, Philippines và Thái Lan.

Giám đốc điều hành Ravi Menon của Cơ quan tiền tệ Singapore cho biết vì Anchorage làm việc với các doanh nghiệp, không phải khách hàng bán lẻ, nên sự đầu tư của Anchorage được chào đón ở đất nước này.

Ông Menon cho biết Anchorage sẽ là một "luồng gió mới" cho thị trường tiền điện tử Singapore.

Mặc dù vậy, sau một số vụ sụp đổ của các công ty tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, chẳng hạn như quỹ đầu cơ Three Arrows Capital và dự án stablecoin thuật toán TerraUSD, chính phủ sẽ chú tâm nhiều hơn vào việc bảo vệ người tiêu dùng, ông Menon cho biết.

Xem thêm >> Sắc xanh tiếp tục bao phủ thị trường, Dow Jones tăng hơn 1.500 điểm sau 2 ngày

Tin mới lên