Xe

Ngân hàng TPBank thanh lý xe Toyota Vios cũ giá hơn 380 triệu đồng

(VNF) - Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank, HOSE: TPB) vừa ra thông báo tổ chức bán đấu giá 5 xe ô tô với tổng mức giá khởi điểm gần 1,8 tỷ đồng.

Ngân hàng TPBank thanh lý xe Toyota Vios cũ giá hơn 380 triệu đồng

Ngân hàng TPBank thanh lý xe Toyota Vios chỉ hơn 380 triệu đồng. (Ảnh minh hoạ).

Theo TPBank, 5 ô tô chuẩn bị đấu giá bao gồm: 1 xe ô tô nhãn hiệu Toyota Vios E có giá khởi điểm 381,3 triệu đồng; 1 xe ô tô Ford có giá khởi điểm 502,5 triệu đồng; 1 xe ô tô Kia Frontier có giá khởi điểm 269,5 triệu đồng; 1 xe ô tô Chevrolet Aveo với giá khởi điểm 207,7 triệu đồng và 1 xe ô tô Chevrolet Colorado với giá khởi điểm 393,1 triệu đồng.

Các mức giá khởi điểm trên chưa bao gồm các loại thuế, phí (nếu có phát sinh trong quá trịnh chuyển nhượng, sang tên).

Trước đó không lâu, TPBank cũng đã ra thông báo xử lý tài sản đảm bảo là xe ô tô của 5 khách hàng cá nhân để thu hồi hơn 2,23 tỷ đồng nợ, bao gồm hơn 2,02 tỷ đồng nợ gốc và gần 213 triệu đồng lãi của các khoản vay.

Sau dịch Covid-19, nhiều ngân hàng trong nước thanh lý xe với giá siêu rẻ

Không chỉ riêng TPBank, nhiều ngân hàng khác thời gian gần đây cũng liên tục rao bán thanh lý xe để xử lý nợ như Vietcombank chi nhánh Thanh Hoá rao bán 10 chiếc xe ô tô con 5 chỗ nhãn hiệu Kia có màu bạc, sản xuất năm 2008-2011, có giá rao bán từ 60 đến 70 triệu đồng/chiếc.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chi nhánh Đống Đa, Hà Nội cũng đang bán đấu giá tổng cộng 17 xe ô tô các loại (từ ô tô dưới 9 chỗ ngồi và xe tải hạng nhẹ) với giá khởi điểm từ 276 triệu đồng đến 1,5 tỷ đồng.

Trong đó, chiếc có giá cao nhất là ô tô tải hiệu Shacman có giá 1,5 tỷ đồng. Chiếc rẻ nhất là xe Chevrolet Spark có giá 276 triệu đồng.

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) cũng rao bán thêm nhiều xe mới, hiện website ngân hàng này đang đăng tải thanh lý tới 71 phương tiện vận tải, trong đó có giá khởi điểm từ 210 triệu-1,5 tỷ đồng.

Hầu hết các mẫu xe đang được ngân hàng rao bán đều có giá rẻ hơn so với xe cùng tình trạng trên thị trường, do đó người mua cần lưu ý một điều là các mặt hàng cần bán thanh lý phát mại của các đơn vị tổ chức đưa ra thị trường là những mặt hàng tịch thu về, có rất nhiều tình trạng đa dạng.

Ví dụ xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi cũ, khi bị tịch thu thì tình trạng của xe có thể rất là “tệ”, nhiều khả năng đa bị đâm đụng nặng hoặc bị mất nhiều đồ nội thất bên trong. Chính vì vậy khi lựa chọn các mẫu xe thanh lý với giá rẻ, người mua nên tìm hiểu kỹ càng và có thể nhờ tư vấn từ những người có kinh nghiệm và am hiểu về xe.

Xem thêm: Kia Seltos sắp bán tại Việt Nam có bao nhiêu phiên bản?

Tin mới lên